TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TP. HỒ CHÍ MINH LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ XUẤT CẢNH DU HỌC GIAI ĐOẠN II TẠI NƯỚC NGOÀI

Hôm nay, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) đã long trọng tổ chức Lễ xuất cảnh đợt I năm 2020 đi học tập giai đoạn II tại nước ngoài dành cho các sinh viên theo học chương trình liên kết đào tạo 2+2 giữa HUFI và Đại học Mỹ Hòa (Đài Loan).

Lễ xuất cảnh đợt 1 năm 2020

Tham dự Lễ xuất cảnh có TS. Hung-Kai Yen - Trưởng phòng đối ngoại và kết nối doanh nghiệp Đại học Mỹ Hòa (MU) và TS. Đặng Tấn Hiệp - Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 10 tháng 4 năm 2014, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 1219/QĐ-BGDĐT về việc đồng ý cho Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh và Đại học Mỹ Hòa (Đài Loan) được thực hiện chương trình liên kết đào tạo theo mô hình 2+2. Theo đó, 02 năm đầu sinh viên sẽ học tập tại HUFI, 02 năm tiếp theo sẽ học tập tại Đại học Mỹ Hòa (Đài Loan). Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng của Đại học Mỹ Hòa và được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.

Kể từ 2014 đến nay, HUFI đã thực hiện đào tạo và tổ chức nhiều đợt xuất cảnh cho hơn 200 sinh viên của Nhà trường đi học tập và nhận bằng cử nhân các ngành Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm (FSN), Quản trị kinh doanh (BA) và Khoa học và Công nghệ sinh học (BST) tại Đại học Mỹ Hòa.

Một trong những ưu điểm nổi bật của việc theo học các chương trình liên kết đào tạo quốc tế theo mô hình 2+2 tại HUFI là: Sinh viên được nhận bằng cử nhân của nước ngoài với chất lượng cao, có uy tín mạnh và được công nhận trong phạm vi toàn cầu với mức chi phí thấp; chương trình và tài liệu học tập hoàn toàn của nước ngoài; đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao của nước ngoài kết hợp với Việt Nam; được thực tập nghề nghiệp trong suốt quá trình đào tạo tại các doanh nghiệp của nước ngoài.

Với gần 100 sinh viên đã tốt nghiệp từ chương trình liên kết đào tạo 2+2 này đã chứng minh được với nền tảng kiến thức và vốn ngoại ngữ tích lũy trong quá trình học, nhiều em sau khi tốt nghiệp đã nhận được học bổng toàn phần học thạc sỹ, tiến sỹ tại các trường uy tín của các nước phát triển. Bên cạnh đó, với các em có nguyện vọng đi làm ngay sau khi tốt nghiệp cũng đã khẳng định được chất lượng đào tạo thông qua năng lực của bản thân trong môi trường làm việc của các công ty hoặc tập đoàn đa quốc gia và có mức thu nhập cao.

Buổi Hội thảo trước thềm du học Đài Loan

TS. Hung-Kai Yen cũng thông tin để các em sinh viên và người thân hoàn toàn yên tâm cũng như tin tưởng về điều kiện y tế, chăm sóc sức khỏe của Đài Loan đối với người dân nói chung và các lưu học sinh chương trình 2+2 nói riêng. Sự chăm sóc đó càng đặc biệt hơn trong đợt đại dịch do vi-rút corona chủng mới (SARS-Cov-2) gây ra. Trước đó, ngày 28 tháng 02 năm 2020, bà Âu Quý Hy - Bí thư Bộ phận Giáo dục, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh - cũng đã chủ trì buổi Hội thảo trước thềm du học Đài Loan nhằm chia sẻ những điều cần biết và phổ biến kiến thức phòng tránh bệnh do vi-rút corona chủng mới gây ra cho sinh viên chương trình liên kết 2+2 của HUFI trước khi đến Đài Loan.

Thừa ủy quyền của Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Đặng Tấn Hiệp chúc các em xuất cảnh đợt 1 năm 2020 mạnh khỏe, tự tin, cố gắng rèn luyện và học tập nhằm phát huy tốt tinh thần sinh viên HUFI đồng thời là những đại sứ cho hình ảnh công dân Việt Nam tại nước ngoài.

Với những kết quả rất đáng kích lệ trong việc thực hiện liên kết đào tạo quốc tế theo mô hình 2+2 trong những năm qua, năm 2020, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh tiếp tục tuyển sinh 180 chỉ tiêu đối với chương trình liên kết quốc tế 2+2 các ngành Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm (FSN), Công nghệ sinh học (BST) và Quản trị kinh doanh (BA).

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ
- NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC
- NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH
- NGÀNH DINH DƯỠNG VÀ KHOA HỌC THỰC PHẨM

Xét tuyển dựa vào:
+ Điểm thi: Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.
+ Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học QGHCM hoặc Đại học QGHN.
+ Hoặc Học bạ THPT và có điểm trung bình năm học của từng năm cấp 3 từ 6,0 trở lên; điểm tổng kết tiếng Anh lớp 12 đạt từ 6,0 trở lên.

Liên hệ: Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế hoặc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM
Hotline: 096 295 1080