Giáo dục đại học mà đặc biệt giáo dục đại học trong kỷ nguyên 4.0 không thể tách rời với rèn luyện và vun đúc kỹ năng nghề nghiệp từ thực tiễn. Nói cách khác, quá trình đào tạo không chỉ tập trung chú trọng và trang bị kiến thức lý thuyết mà còn phải rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp vững vàng trước khi sẵn sàng tham gia vào chuỗi lao động sản xuất sau đào tạo.

Đại diện lãnh đạo hai bên thực hiện ký kết

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh là trường đại học công lập, trực thuộc Bộ Công Thương, đã và đang xây dựng chiến lược đào tạo đa ngành đa lĩnh vực. FESTO là công ty chuyên về PLC, tự động hóa công nghiệp và hệ thống sản xuất thông minh đa quốc gia có trụ sở chính đặt tại Đức. FESTO Didatic là đơn vị cung cấp các giải pháp và thiết bị công nghệ giáo dục hàng đầu thế giới.

Với những điểm tương đồng chung như vậy, ngày 08 tháng 9 năm 2021, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cùng với FESTO Việt Nam ký kết Thỏa thuận hợp tác trong nhiều lĩnh vực như tư vấn và cung cấp hệ thống đào tạo đạt chuẩn quốc tế, cung cấp các khóa đào tạo ngắn hạn và cộng tác trong giáo dục khai phóng đối với nhóm ngành công nghệ chế tạo máy và cơ điện tử cho giảng viên, sinh viên Nhà trường nói riêng và người học nói chung. Khoa Công nghệ Cơ khí là đầu mối chính trong thực hiện hợp tác giữa Nhà trường với FESTO Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Thái Doãn Thanh Phó Hiệu trưởng Nhà trường và ông Trương Ngọc Hoàng Giám đốc FESTO Didactic cùng thống nhất sự hợp tác thành công giữa Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh và FESTO Việt Nam là một cơ hội tốt không chỉ cho sinh viên, học viên, giảng viên của Nhà trường mà còn tốt đối với công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Ông Đỗ Hữu Hoàng, Trưởng Khoa Công nghệ Cơ khí, cam kết khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa hai bên và tin tưởng vào các thành quả tốt đẹp mà sự hợp tác đem lại.

Buổi Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác lần đầu tiên được thực hiện thông qua hình thức trực tuyến đã thành công tốt đẹp. Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu tại buổi Lễ ký kết:

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (online)

Nguồn: IICT