Sáng ngày 28/03/2021, hàng ngàn thí sinh đã có mặt tại điểm thi Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, để bước vào kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Ghi nhận tại vị trí sân Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (HUFI), mặc dù thời gian vào phòng thi là 7h30, nhưng hàng ngàn thí sinh đã có mặt tại điểm thi từ khá sớm. Nghiêm túc thực hiện quy trình phòng chống dịch và khai báo y tế trước buổi thi.

Thí sinh thực hiện đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi

Kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) sẽ được sử dụng như một trong những phương thức để xét tuyển vào 10 trường thành viên của ĐHQG TP. HCM và hơn 60 trường đại học khác. Năm nay, hầu hết các trường thành viên của ĐHQG TP. HCM đều tăng chỉ tiêu dành cho kỳ thi đánh giá năng lực. Trong đó, Kết quả thi ĐGNL là một trong những phương thức xét tuyển mà HUFI sử dụng để tuyển sinh năm 2021.

Đoàn viên thanh niên HUFI tham gia hỗ trợ hướng dẫn các thí sinh tại điểm thi

Tham gia thêm một kỳ thi trước kỳ thi THTP Quốc gia giúp các thí sinh tự tin hơn, được trải nghiệm một kỳ thi sẽ diễn ra thế nào, lượng kiến thức mình đã tích luỹ được áp dụng ra sao. Bên cạnh đó các thí sinh cũng vô cùng ấn tượng về công tác tổ chức thi tại điểm thi Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.

Về khâu tổ chức, cùng với các điều kiện đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, Nhà trường đã tập trung các Đoàn viên Thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi để hỗ trợ hướng dẫn phòng thi, phân bổ tại các khu vực, điều tiết giao thông tại khuôn viên trường. Đặc biệt, cán bộ Nhà trường đã tham gia tập huấn công tác coi thi cho các điểm trưởng, điểm phó, thư ký của các điểm và thanh tra; tham gia kiểm tra cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Đồ dùng cá nhân của thí sinh được các đồng chí Đoàn viên thanh niên hỗ trợ trông coi cẩn thận.

Các đồng chí Đoàn viên thanh niên được phân công trực hướng dẫn tại các khu vực.

Kết quả mỗi đợt thi sẽ được công bố 1 tuần sau ngày thi. Thí sinh đăng ký xét tuyển bằng kết quả kỳ thi này trong thời gian quy định theo phương án tuyển sinh của các trường.