Sáng ngày 14/12, lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) với Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo ITI (Quỹ đầu tư ITI) nhằm hợp tác ươm mầm và phát triển các tài năng trẻ, thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong sinh viên HUFI.

Hai bên thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Tham dự buổi lễ ký kết có sự hiện diện của đại diện HUFI và Quỹ đầu tư ITI. Chia sẻ tại buổi ký kết, TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng cho biết nhà trường đang tập trung xây dựng và hỗ trợ những dự án khởi nghiệp để khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho các bạn sinh viên HUFI; Thầy khẳng định một trong những điều làm nên thương hiệu uy tín của HUFI chính là sự năng động của môi trường học tập, tính thực tiễn trong chương trình đào tạo, mang đến nhiều trải nghiệm cho sinh viên. Nhà trường hy vọng rằng sự hợp tác lần này sẽ thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động khởi nghiệp và chuyển giao ý tưởng thành sản phẩm thực tế.

TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Bà Đặng Thị Kiều My - Trưởng bộ phân Đầu tư của Quỹ đầu tư ITI đánh giá cao môi trường học tập đa trải nghiệm tại HUFI. Bà cũng cho biết Quỹ hợp tác cùng HUFI với mong muốn hiện thực hoá các dự án khả thi, tạo cơ hội cho sinh viên ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế, khơi dậy niềm đam mê kinh doanh, khởi nghiệp sáng tạo cùng sự hỗ trợ đắc lực về nguồn vốn và kinh nghiệm. Thông qua đó, Quỹ hy vọng sẽ lan toả những giá trị tích cực và khẳng định trách nhiệm xã hội trong công tác đào tạo nguồn nhân lực trẻ năng động, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

Bà Đặng Thị Kiều My - Trưởng bộ phân Đầu tư của Quỹ đầu tư ITI

Trao đổi thảo luận một số ý kiến trong buổi lễ ký kết đại diện khoa công nghệ thông tin cũng trình bày những thông tin về dự án của khoa về mảng giáo dục chuyển đổi số với mong muốn hiểu rõ hơn về cách vận hành thực thi những dữ án của Quỹ đầu tư ITI đối với các dự án của nhà trường.

A group of people posing for a photoDescription automatically generated

Hy vọng rằng sự hợp tác lần này sẽ thúc đẩy các hoạt động NCKH, hoạt động khởi nghiệp và chuyển giao ý tưởng thành sản phẩm thực tế

Sau phần trao đổi và thảo luận, HUFI và Quỹ đầu tư ITI đã tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác thoả thuận. Theo đó HUFI sẽ triển khai các cuộc thi, dự án nhằm tìm ra các ý tưởng khởi nghiệp, các nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn, các dự án khả thi từ sinh viên. Quỹ đầu tư ITI sẽ đồng hành cùng nhà trường trong việc hỗ trợ tư vấn, hoạch định và phát triển sản phẩm, từng bước hiện thực hóa các ý tưởng. Với các dự án tiềm năng, Quỹ sẽ ưu tiên xem xét, đánh giá đầu tư, từng bước hỗ trợ trong việc thương mại hóa sản phẩm.

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác hứa hẹn sẽ là bước đệm để các bạn sinh viên HUFI được phát huy tối đa năng lực của mình, ứng dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, đổi mới sáng tạo khởi nghiệp để trở thành các thế hệ tài năng trẻ Việt Nam tiếp tục đóng góp cho sự phát triển mạnh mẽ của đất nước trong thời gian tới.

TT TS&TT