Chiều ngày 25/06/2022, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Long An đã đến tham quan và làm việc tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) nhằm thúc đẩy các hoạt động phát triển du lịch tại địa phương cũng như hỗ trợ sinh viên trong công tác nghiên cứu khoa học, thực tập và việc làm.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Long An đã đến tham quan và làm việc tại HUFI.

Phát biểu tại buổi làm việc TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Long An là tỉnh có đông sinh viên theo học tại HUFI nhất khu vực đồng bằng sông cửu long. Nhà trường cũng mong muốn phối hợp với địa phương nhiều hơn nữa trong giai đoạn sắp tới để phần nào thúc đẩy sự phát triển của hai bên, đem đến cho sinh viên HUFI tại tỉnh Long An nói riêng và toàn thể sinh viên HUFI nói chung có điều kiện thực tế để nghiên cứu khoa học, tìm kiếm cơ hội thực tập, việc làm.

Đỗ Thị Kim Dung – Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Long An cũng chia sẻ:” Được biết HUFI là trường đào tạo đa ngành nghề trong đó có nhóm ngành thực phẩm, du lịch và ẩm thực với bề dày lịch sử cùng cơ sở vật chất hiện đại, chắc hẳn sau khi kí kết hợp tác sẽ phần nào giúp địa phương phát triển nhiều hơn trong tương lai. Chúng tôi rất mong đợi và hi vọng sẽ nhận được sự hợp tác lâu dài với nhà trường.”

Buổi làm việc giữa HUFI cùng Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Long An.

Đây là buổi làm việc đầu tiên của HUFISở Văn hóa Thể thao và Du lịch Long An để thỏa thuận, chia sẻ đồng thời thống nhất những nội dung của hai bên trước khi tiến hành kí kết biên bản thỏa thuận hợp tác vào thời gian tới.

HUFI và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Long An sẽ kí kết biên bản hợp tác dựa trên nguyên tắc hợp tác tự nguyện, bình đẳng, đề ra mục tiêu chung nhằm quảng bá phát triển hình ảnh và giới thiệu cho học sinh, sinh viên các trường về du lịch tại Long An. Bên cạnh đó, HUFI sẽ nhận được sự hỗ trợ từ phía Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An hỗ trợ sinh viên HUFI thuộc các ngành du lịch và các ngành có liên quan như Du lịch, Quản trị nhà hàng - khách sạn, bếp và ẩm thực trong công tác như: Hỗ trợ thiết kế bản đồ số địa điểm du lịch tỉnh Long An, tham gia cách hoạt động du lịch trải nghiệm, nghiên cứu khoa học (nghiên cứu sinh học, nông nghiệp,….), thực tập và giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hai bên chụp hình lưu niệm sau buổi làm việc.

Hiện tại, tỉnh Long An đã và đang trên đà phát triển vô cùng ổn định và chất lượng giáo dục đào tạo tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM ngày càng hiện đại và chất lượng. Chính vì thế, HUFI xem đây là một cơ hội tốt giúp cho các bạn sinh viên trường được học tập, trải nghiệm thực tế tại môi trường mới mẻ và hiện đại tại Long An.

Tin HUFICO

TT TS&TT