Sáng ngày 29/5/2022, tại Hội trường C Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra “Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với đại diện sinh viên năm học 2021-2022”.

Hội nghị vinh dự đón chào sự có mặt của đồng chí Thượng tá Nguyễn Duy Đông - Phó trưởng Công an quận Tân Phú, đồng chí Trung tá Phạm Hùng Cường – Phó đội trưởng Đội Xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh tổ quốc, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Trung Hiếu - Phó Đội trưởng Đội An Ninh, Công an quận Tân Phú, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Hoàng Vũ – Phó Trưởng công an Phường Tây Thạnh. Về phía lãnh đạo Nhà trường, Hội nghị vinh dự tiếp đón TS. Thái Doãn Thanh - Phó hiệu Trưởng Nhà trường, ThS. Phan Xuân Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Công tác Sinh viên và Thanh tra Giáo dục cùng các thầy, cô là lãnh đạo các Phòng ban chức năng, các Trung tâm, các Khoa, Bộ môn trực thuộc, đại diện BCH Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và hơn 450 đại biểu sinh viên đại diện các lớp chính quy thuộc Trường.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS. Thái Doãn Thanh - Phó hiệu Trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với đại diện sinh viên. Đây là một trong những hoạt động được tổ chức thường niên của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh có ý nghĩa rất lớn đối với công tác quản lý, điều hành của Nhà trường. Thông qua việc tổ chức Hội nghị đối thoại, lãnh đạo Nhà trường có thể nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên và kịp thời giải quyết những đề nghị, nhu cầu chính đáng của sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện tại Trường. Đồng thời giúp sinh viên hiểu rõ và nâng cao trách nhiệm trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nội quy, quy chế của Nhà trường.

Tại Hội nghị đối thoại, lãnh đạo Nhà trường đã giải đáp thỏa đáng nhiều câu hỏi của sinh viên liên quan tới hoạt động đào tạo như đăng ký môn học, hủy học phần, tổ chức kỳ thi phụ, học vượt, học cải thiện điểm, sắp xếp thời khóa biểu, chuyển đổi giữa ngành học, tổ chức lễ phát bằng tốt nghiệp,… những vấn đề liên quan tới chế độ, chính sách đối với sinh viên như miễn giảm học phí, xét học bổng và khen thưởng sinh viên, cấp phát thẻ bảo hiểm y tế, quy định đồng phục, chương trình giáo dục nghề nghiệp và công tác xã hội… Bên cạnh đó, nhiều đại biểu sinh viên cũng bày tỏ nguyện vọng trong việc nâng cao chất lượng cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và thái độ làm việc của một số đơn vị phục vụ sinh viên.

Hội nghị đối thoại năm 2022 của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra trong không khí cởi mở và tập trung dân chủ với những câu hỏi thẳng thắn, trao đổi tích cực trên tinh xây dựng giữa đại biểu sinh viên với lãnh đạo Nhà trường, góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ đào tạo của Trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Toàn cảnh Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với đại diện sinh viên năm học 2021-2022

TS. Thái Doãn Thanh, Phó hiệu Trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

ThS. Phan Xuân Cường –Trưởng phòng Công tác Sinh viên và Thanh tra Giáo dục thông qua báo cáo tổng hợp tình hình lấy ý kiến của SV và ý kiến trả lời của các đơn vị.

ThS. Nguyễn Thanh Nguyên, Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Đào tạo giải đáp các vấn đề liên quan tới công tác đào tạo trong nhà trường.

ThS. Dương Hồng Quân, Trưởng phòng Quản trị Thiết bị giải đáp các vấn đề liên quan tới cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học.

ThS. Trần Minh Bảo, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin giải đáp các vấn đề liên quan tới hạ tầng mạng của Trường.

Đại biểu sinh viên phát biểu ý kiến trong phần đối thoại trực tiếp.

Biên tập: Văn Dung - Phòng CTSV&TTGD

Nguồn ảnh: Trung tâm TS&TT