Trường Đại học Công Thương TP.HCM vừa thông qua chính sách hỗ trợ cho cán bộ giảng viên theo vị trí việc làm và học hàm, học vị. Trong đó giảng viên có học hàm phó giáo sư trở lên khi tăng lương được nhận gần 60 triệu đồng/tháng.

Thu nhập của cán bộ giảng viên Trường ĐH Công thương TP.HCM vừa được điều chỉnh tăng mạnh

Phó giáo sư làm trưởng đơn vị thu nhập trên 65 triệu đồng/tháng

Sáng nay (3.11), PGS-TS Nguyễn Xuân Hoàn, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Công thương TP.HCM, cho biết trường vừa thông qua chính sách hỗ trợ cho cán bộ giảng viên theo vị trí việc làm và học hàm, học vị. Không tính lãnh đạo nhà trường, lương của cán bộ giảng viên tăng nhiều nhất ở mức 12 triệu đồng/tháng so với trước đây.

Cụ thể, trưởng các đơn vị (trưởng khoa, trưởng các phòng ban) có học hàm phó giáo sư trở lên được tăng lương thêm 12 triệu đồng/tháng, tức thu nhập sẽ tăng trên 65 triệu đồng/tháng. Trưởng đơn vị có học vị thấp hơn, mức tăng cũng thấp hơn: người có trình độ tiến sĩ tăng 10,5 triệu đồng/tháng và trình độ thạc sĩ tăng 9 triệu đồng/tháng.

Với khối giảng viên không giữ chức vụ quản lý, mức tăng cũng khác nhau tùy theo học hàm học vị. Giảng viên có học hàm phó giáo sư trở lên được tăng thêm 5 triệu, nâng thu nhập cứng hằng tháng lên gần 60 triệu đồng. Giảng viên có trình độ tiến sĩ tăng 3,5 triệu đồng và trình độ thạc sĩ tăng 2 triệu đồng, nâng tổng thu nhập của nhóm giảng viên này lên 35-40 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, trường điều chỉnh thu nhập của cán bộ giảng viên trong thời gian hè và tết giống như các tháng khác trong năm, thay vì trước đây thu nhập hè và tết chỉ tính theo ngày đi làm thực tế.

"Số tiền trên là lương "cứng" cán bộ giảng viên trường nhận được hằng tháng. Chỉ tính riêng chi phí chi cho hỗ trợ cán bộ giảng viên theo vị trí việc làm và học hàm học vị, mỗi tháng trường chi thêm gần 3 tỉ đồng", PGS-TS Nguyễn Xuân Hoàn cho hay.

Trường ĐH Công thương TP.HCM được đổi tên từ Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Thưởng tết 20 triệu đồng/tháng từ hiệu trưởng đến lao công

PGS-TS Nguyễn Xuân Hoàn cũng chia sẻ thêm về chính sách thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 dành cho cán bộ giảng viên.

Theo đó, Trường ĐH Công thương TP.HCM chi mức thưởng tết âm lịch ở mức 20 triệu đồng/người. Điều này được nhà trường quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ với khoản chi tiền thu nhập tháng 13. Mức thưởng áp dụng cho tất cả viên chức và người lao động của trường, thành viên hội đồng trường có thời gian làm việc từ một năm trở lên. Như vậy, từ chủ tịch hội đồng trường, ban giám hiệu, trưởng/phó các đơn vị đến giảng viên, nhân viên cho đến lao công của của trường đều cùng nhận mức thưởng như nhau.

Chia sẻ thêm về mức thưởng này, ông Hoàn nói: "Mức thưởng tết đồng đều như vậy được Trường ĐH Công thương TP.HCM áp dụng nhiều năm nay. Theo chia sẻ của một cán bộ trường, thưởng tết được chia đều, giống nhau với tất cả người lao động, từ hiệu trưởng đến lao công, không phân biệt vị trí, công việc bởi hàng tháng lương của mỗi người đã khác nhau".

Ngoài mức thưởng tết trên, Trường ĐH Công thương TP.HCM còn dành một khoản để lì xì đầu năm ở mức 3 triệu đồng/người cho cán bộ, giảng viên, nhân viên cũng như quà tặng cho cán bộ lãnh đạo, nhà giáo đã nghỉ hưu.

Trực thuộc Bộ Công thương, Trường ĐH Công thương TP.HCM được Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký ban hành quyết định về việc đổi tên từ Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM vào đầu tháng 7 năm nay. Hiện nay Trường ĐH Công thương TP.HCM có hơn 700 cán bộ, giảng viên nhân viên và quỹ thưởng tết ước tính khoảng trên 15 tỉ đồng.

TT TS&TT

Theo thanhnien.vn