Vào ngày 19/5/2022, tại Hội trường C, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Hình: Toàn cảnh Đại hội

Đến tham dự Đại hội, về phía Đoàn Khối Cơ sở Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh, có Đ/c Bùi Trọng Nghĩa – Đảng uỷ viên – Bí thư Đoàn Khối; Đ/c Nguyễn Nhật Trường – Phó Bí thư – Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đoàn Khối; Đ/c Trần Quốc Huy – Phó Bí thư Đoàn Khối.

Hình: Khách mời tham dự Đại hội (phía Đoàn Khối Cơ sở Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh)

Về phía Nhà trường, có Đ/c Phan Xuân Cường – Phó Bí thư Đảng uỷ - Trưởng phòng Công tác Sinh viên và Thanh tra Giáo dục; TS. Thái Doãn Thanh – Đảng uỷ viên phụ trách công tác Đoàn Hội – Phó Hiệu trưởng; các đồng chí Đảng uỷ viên; cô Nguyễn Thị Anh Thư – Chủ tịch Công Đoàn trường – Phó trưởng phòng phụ trách phòng Khoa học Công nghệ; quý thầy cô là là trưởng/phó các đơn vị; cùng các đồng chí nguyên là Bí thư Đoàn trường các thời kỳ; và 191 Đại biểu là những đoàn viên tiêu biểu đại diện cho hơn 20.000 đoàn viên thuộc các đơn vị tại trường.

Hình: Khách mời tham dự Đại hội (phía Nhà trường)

Theo báo cáo tại Đại hội, Đại hội đã tổng kết và đánh giá kết quả hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên trường nhiệm kỳ 2019 – 2022, đồng thời đề ra những phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2022 – 2024. Qua hai phiên làm việc, dưới sự giám sát của Đoàn Khối và Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đại hội đã nhất trí bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 15 đồng chí. Đ/c Nguyễn Minh Ngọc tái đắc cử Bí thư Đoàn Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh khoá XV, nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Hình: Đại biểu bỏ phiếu tại Đại hội

Hình: BCH Đoàn Trường nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Phát biểu trong Đại hội, Đ/c Bùi Trọng Nghĩa – Đảng uỷ viên – Bí thư Đoàn Khối  đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2019 – 2022, đặc biệt là công tác Thanh niên trong tình hình dịch bệnh COVID-19 vừa qua; phát triển Đoàn viên mới cũng như công tác giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng. Đ/c Bùi Trọng Nghĩa cũng mong muốn trong nhiệm kỳ 2022 – 2024, Đoàn trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tạo ra nhiều sân chơi lành mạnh, qua đó giúp đoàn viên, sinh viên rèn luyện, trưởng thành, đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.

Hình: Đ/c Bùi Trọng Nghĩa – Đảng uỷ viên – Bí thư Đoàn Khối phát biểu tại Đại hội

Cũng trong Đại hội, TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2019 – 2022 vừa qua, đã góp phần tạo môi trường hoạt động đa dạng, có sự kết nối giữa Nhà trường với sinh viên. Đồng thời, TS. Thái Doãn Thanh đã chỉ đạo phong trào thanh niên và công tác Đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024 tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được ở nhiệm kỳ cũ; tìm ra các giải pháp khắc phục những hạn chế; tìm hiểu nhu cầu của thanh niên, sinh viên của trường để sáng tạo mô hình các hoạt động hiệu quả gắn với chuyên môn sinh viên, qua đó cùng với Nhà trường thực hiện sứ mệnh “Tuổi trẻ HUFI – Tiên phong – Đổi mới – Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển”.

Hình: TS. Thái Doãn Thanh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội

Danh sách 15 đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn Trường, nhiệm kỳ 2022 – 2024

STT Đồng chí Chức vụ
1 Nguyễn Minh Ngọc Bí thư Đoàn trường