Sáng ngày 09/9/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (KĐCLGD – ĐHQG TP.HCM) đã phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tổ chức lễ công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục chu kỳ 2 trong Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường.

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh; Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQG TP.HCM PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam; về phía Trường Đại học Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM có PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng đại diện cán bộ; giảng viên; người học và các đại biểu khách quý của Nhà trường.

Trường Đại học Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM được Trung tâm KĐCLGD – ĐHQG TP.HCM cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục lần đầu tiên vào tháng 05 năm 2017, sau chu kỳ 5 năm, đến năm 2022, Trung tâm tiếp tục triển khai đánh giá chất lượng chu kỳ 2 đối với Nhà trường. Thực hiện quy trình kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo quy định của Bộ GD&ĐT, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học chu kỳ 2 theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng được ban hành kèm theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/05/2017 của Bộ GD&ĐT.

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQG TP.HCM trao Quyết định, Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam chúc mừng tập thể Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã vượt qua một quá trình khá dài thực hiện tự đánh giá, đánh giá ngoài, với một tinh thần liên tục cải tiến chất lượng; và  đã vượt qua những yêu cầu hết sức khắt khe, chặt chẽ của bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục để lần thứ 2 được công nhận và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục. Giấy chứng nhận được trao hôm nay dựa trên cả một quá trình dài, trong đó trước tiên, Hội đồng tự đánh giá của Trường đã nghiêm túc xem xét, đánh giá, thu thập các minh chứng dựa trên các yêu cầu chặt chẽ của 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí. Tiếp đến, đoàn đánh giá ngoài bao gồm nhiều chuyên gia đã đến đánh giá dựa trên các cơ sở là hồ sơ tự đánh giá, quan sát, phỏng vấn với rất nhiều bên liên quan khác nhau; và cuối cùng là Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục, dựa trên toàn bộ hồ sơ tự đánh giá và đánh giá ngoài, đã có những trao đổi thêm với đại diện Trường và Đoàn đánh giá ngoài để đưa ra kết luận cuối cùng và những khuyến nghị cho Nhà Trường. PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam nhấn mạnh chất lượng không phải là một lời nói suông, mà chất lượng cần được xác định từ mục tiêu, chính sách, sau đó được cam kết triển khai thực hiện thông qua các kế hoạch và hành động cụ thể; và chất lượng phải được đo lường, giám sát và cải tiến liên tục. Chất lượng là một hành trình, trong đó mặc dù có những lúc khó khăn, vất vả, nhưng nếu kiên trì thì chắc chắn sẽ giúp Nhà trường đạt được các mục tiêu, hoàn thành sứ mệnh, thể hiện được trách nhiệm giải trình với các bên liên quan.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cảm ơn Trung tâm KĐCLGD – ĐHQG TP.HCM

Tin: Trung tâm Quản lý chất lượng

Ảnh: TT TS&TT