Ngày 09/01/2021 Khoa Công nghệ Hóa học - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh đón tiếp hơn 100 học sinh trường THPT Việt Nhật đến tham quan và hướng nghiệp.

Trong buổi hướng nghiệp, các em học sinh đã được Thầy Cô Khoa Công nghệ Hóa học chia sẻ những thông tin hữu ích về các ngành nghề đào tạo của Khoa, cơ hội việc làm, các phương án tuyển sinh và các điều kiện học tập - hỗ trợ sinh viên khi đến học tập tại Trường…Bên cạnh đó, các em học sinh đã được tham quan thực tế các phòng thí nghiệm của Khoa.

Các em học sinh lắng nghe Thầy Cô tư vấn hướng nghiệp

Tại các phòng thí nghiệm công nghệ vật liệu và công nghệ hóa học, các em học sinh được Thầy Cô và các anh chị sinh viên năm cuối ngành công nghệ vật liệu và công nghệ kỹ thuật hóa học chào đón nhiệt tình, hướng nghiệp tận tình, tư vấn cụ thể về ngành nghề đào tạo, cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp đặc biệt với các ngành công nghệ vật liệu và công nghệ kỹ thuật hóa học mà Khoa đang đào tạo. TS. Huỳnh Lê Huy Cường - Trưởng Bộ môn công nghệ vật liệu chia sẻ: “Đây là cơ hội rất tốt để các bạn học sinh tiếp cận thực tế môi trường đại học, hiểu rõ ngành nghề và giúp các em định hướng tốt hơn cho việc chọn ngành học sau này”. 

Các em học sinh được trải nghiệm thực tế làm ra sản phẩm tại phòng thí nghiệm dưới sự hướng dẫn của Thầy Cô cùng các anh chị sinh viên. Các em rất hào hứng, thích thú cùng trải nghiệm các thí nghiệm vui với mong muốn có nhiều hơn nữa các buổi hướng nghiệp thực tế này.

Các em học sinh tự làm ra sản phẩm ngành công nghệ vật liệu

Chuyến tham quan và hướng nghiệp thực tế tại Khoa Công nghệ Hóa học - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã mang lại những thông tin cần thiết, bổ ích và những trải nghiệm thực tế thú vị, giúp các em học sinh định hướng tốt hơn cho việc chọn học ngành nghề của mình.