Chiều ngày 31/12/2021, đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ Thạc sĩ (ngành Công nghệ Thực phẩm, Kỹ thuật môi trường, Quản trị kinh doanh) tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) đã chính thức khép lại với lễ bế mạc diễn ra trang trọng tại Hội trường C của Trường.

Tham dự lễ bế mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh (KĐCLGD, ĐH Vinh) có ThS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc, Thư ký Đoàn. Về phía Đoàn Đánh giá ngoài (ĐGN) là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong công tác KĐCLGD đại học gồm: TS. Trần Ái Cầm – Trưởng Đoàn ĐGN, TS. Nguyễn Văn Đường – Thành viên thường trực; PGS.TS. Lê Đức Giang – Thành viên; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du – Thành viên; TS. Nguyễn Văn Ly – Thành viên; TS. Đào Hải - Thành viên; TS. Phan Văn Hiếu - Thành viên; TS. Trần Thanh Vũ – Thành viên; ThS. Giản Hoàng Anh – Giám sát.

Về phía Nhà trường có TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường ; PGS.TS. Lê Nguyễn Đoan Duy – Trưởng Khoa Công nghệ Thực phẩm, PGS.TS. Nguyễn Tấn Phong – Trưởng Khoa Sinh học và Môi trường; TS. Bùi Hồng Đăng – Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh; ThS. Dương Hoàng Kiệt – Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý chất lượng, cùng các đại diện lãnh đạo các đơn vị và giảng viên của 03 Khoa có chương trình đào tạo được đánh giá.

PGS.TS. Lê Đức Giang - Đoàn đánh giá ngoài trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức 03 chương trình đào tạo

Tại phiên bế mạc, đại diện Đoàn ĐGN của 03 CTĐT lần lượt trình bày báo cáo sơ bộ kết quả đợt khảo sát chính thức. Đoàn ĐGN đã đưa ra những đánh giá, nhận xét và đối sánh về điểm mạnh cũng như những lĩnh vực cần cải tiến của các CTĐT nhằm giúp Trường/Khoa tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo quyền lợi của người học, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng và các bên liên quan. Đoàn ĐGN cũng đánh giá cao sự nỗ lực và tinh thần hợp tác của Nhà trường trong tuần làm việc vừa qua và cho biết kết quả đánh giá chính thức sẽ được gửi tới Trường trong thời gian tới.

TS. Trần Ái Cầm - Đoàn đánh giá ngoài trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức thức 03 chương trình đào tạo

 

Thay mặt Nhà trường, TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn đến Trung tâm KĐCLGD, ĐH Vinh và Đoàn ĐGN đã dành thời gian làm việc, đưa ra những nhận xét, góp ý khách quan, trung thực và chính xác để Nhà trường và các đơn vị đào tạo tiếp tục phát triển toàn diện chất lượng, từ đó khẳng định hơn nữa uy tín, chất lượng và hiệu quả theo các cam kết mà Nhà trường đã đề ra ngay từ khi thành lập. Trường luôn coi trọng công tác kiểm định, xem đây là cơ sở để tiếp tục cải tiến, hoàn thiện mình. Đại diện Trường còn đánh giá cao các nhận định của Đoàn ĐGN trong việc xác định được những điểm mạnh, đặc biệt đưa ra những khuyến nghị giúp cho Khoa xác định và xây dựng các điểm đặc trưng cho CTĐT, từ đó nâng cao chất lượng dạy – học. Đây là những khuyến nghị hữu ích để Nhà trường có cái nhìn rõ ràng hơn về thực trạng; từ đó những giải pháp hữu hiệu cho đợt đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 dự kiến diễn ra vào tháng 03/2022.

TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn đến Đoàn đánh giá ngoài và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐH Vinh

Thay mặt Trung tâm KĐCLGD, ĐH Vinh, ThS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc, gửi lời chúc mừng Nhà trường và Đoàn ĐGN đã hoàn thành đợt đánh giá, ghi nhận những nỗ lực của Trường và Khoa trong việc thực hiện tự đánh giá. Đại diện Trung tâm chân thành cảm ơn Nhà trường đã tín nhiệm và hợp tác với Trung tâm. Thông qua các đợt đánh giá, cho thấy Ban lãnh đạo Trường nói riêng và toàn thể Trường nói chung đã quan tâm đến chất lượng và đặt vấn đề chất lượng là mục tiêu hàng đầu để phát triển bền vững. Và mong rằng với những phát hiện, khuyến nghị của Đoàn, Trường sẽ phát huy hơn nữa những điểm mạnh và cải tiến những điểm tồn tại.

Đồng thời, đại diện Trung tâm mong sẽ có cơ hội tiếp tục đồng hành cùng với Nhà trường trong quá trình đảm bảo và kiểm định chất lượng và gửi lời cảm ơn các thành viên Đoàn ĐGN với tinh thần trách nhiệm và chuyên môn cao, đã đưa ra những khuyến nghị hữu ích đối với các CTĐT được đánh giá.

ThS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, ĐHQG - Vinh phát biểu trong lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức

Kết thúc lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức, để cùng nhau ghi nhận những kết quả đạt được của đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 03 CTĐT, đại diện Trường, Đoàn chuyên gia ĐGN và đại diện Trung tâm KĐCLGD đã ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức khép lại 04 ngày làm việc khách quan, chất lượng, chuyên nghiệp, minh bạch.

Đại diện Nhà trường, Đoàn đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức

Đại diện Nhà trường, Đoàn đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trao biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức

Toàn cảnh lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức 03 chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ

Trung tâm Quản lý chất lượng