Với mục đích nâng cao chất lượng hoạt động và nghiệp vụ của đội ngũ Ban cán sự lớp, đáp ứng tốt yêu cầu triển khai các công tác của Nhà trường đến sinh viên, phát huy vai trò làm cầu nối giữa Nhà trường và sinh viên của đội ngũ Ban cán sự lớp, ngày 08/4/2023, tại Hội trường C, Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Ban cán sự lớp và tuyên truyền về luật BHYT năm học 2022-2023.

Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Trưởng phòng Truyền thông BHXH TP. Hồ Chí Minh; TS. Phan Xuân Cường - Trưởng phòng CTSV&TTGD; Ths. Nguyễn Văn Dung -  P.Trưởng phòng CTSV&TTGD cùng các thầy cô giáo, chuyên viên phụ trách công tác sinh viên và hơn 1000 sinh viên đại diện cho Ban cán sự các lớp năm học 2022-2023.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS. Phan Xuân Cường - Trưởng phòng CTSV&TTGD khẳng định vai trò quan trọng của Ban cán sự lớp trong hình thức đào tạo tín chỉ. TS. Phan Xuân Cường thay mặt lãnh đạo Nhà trường cảm ơn sự đóng góp của Ban cán sự các lớp với vai trò là cầu nối giữa nhà trường với tập thể HSSV và mong muốn tiếp tục tăng cường sự phối kết hợp chặt chẽ, đều tay giữa Ban cán sự lớp và đại diện các đơn vị phòng ban trong Trường, bảo đảm nắm bắt kịp thời thực trạng trong HSSV, triển khai đầy đủ, các nội quy, quy định của Nhà trường liên quan đến công tác HSSV, góp phần cùng Nhà trường nâng cao hơn nữa hiệu quả và chất lượng giáo dục trong thời gian tới.

Đại diện cho cơ quan Bảo hiểm Xã hội TP. Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Trưởng phòng Truyền thông đã tuyên truyền về Luật BHYT cho HSSV, ý nghĩa và sự cần thiết khi tham gia BHYT, hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng ứng dụng BHXH số VssID.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường tặng hoa cảm ơn lãnh đạo cơ quan Bảo hiểm Xã hội TP. Hồ Chí Minh

Tại buổi tập huấn, đội ngũ Ban cán sự lớp cũng được nghe các thầy (cô) triển khai nhiều nội dung thiết thực, quan trọng liên quan đến công tác quản lý sinh viên trong năm học 2022-2023 như: Hướng dẫn thực hiện chức năng, nhiệm vụ Ban cán sự các lớp; Hướng dẫn việc thực hiện các quy định về công tác xã hội;  Hướng dẫn việc thực hiện các quy định về đánh giá rèn luyện; Hướng dẫn thực hiện chế độ chính sách cho HSSV…

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Ban cán sự lớp và tuyên truyền về luật BHYT năm học 2022-2023 nhận được sự quan tâm và tích cực hưởng ứng của Ban cán sự các lớp, các bạn sinh viên đã tích cực trao đổi, thảo luận tìm giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng công tác Ban cán sự lớp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh Hội nghị tập huấn

Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Trưởng phòng Truyền thông Bảo hiểm Xã hội TP. Hồ Chí Minh tuyên truyền về Luật BHYT

Đại diện Cơ quan Bảo hiểm Xã hội TP. Hồ Chí Minh hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng ứng dụng BHXH số VssID

Hướng dẫn thực hiện chức năng, nhiệm vụ Ban cán sự các lớp