Hiện nay, có rất nhiều cách thức để thí sinh có thể đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Trong đó, xét tuyển nguyện vọng bằng học bạ THPT sẽ tăng cơ hội trúng tuyển của thí sinh.

Vậy cách tính điểm học bạ của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) năm 2021 như thế nào? Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Điều kiện thí sinh được xét tuyển học bạ THPT

Một trong những điều kiện để được xét tuyển học bạ đó là thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp THPT trong năm xét tuyển. Ngoài ra, đối với HUFI thí sinh cần phải đáp ứng một điều kiện khác đó là tổng điểm của tổ hợp môn cần từ 18.0 điểm trở lên.

Công thức tính điểm học bạ THPT

Trường hợp sử dụng cách tính điểm xét học bạ, điểm ưu tiên sẽ chỉ được cộng vào khi tổng điểm của tổ hợp môn từ 18.0 điểm trở lên.

- Đối với cách thức xét tuyển học bạ THPT theo 3 năm:

Ví dụ: Thí sinh xét tuyển ngành Công nghệ chế biến thủy sản với tổ hợp xét tuyển A00 (Toán – vật lý – Hóa học).

Khi đó:

- Đối với cách thức xét tuyển học bạ THPT cả năm lớp 12:

Điểm xét tuyển = Tổng điểm tổ hợp môn cả năm lớp 12 + Điểm ưu tiên

Ví dụ: Thí sinh xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng với tổ hợp xét tuyển A01 (Toán – Vật lý – Anh văn).

Khi đó:

Điểm xét tuyển = (Toán + Vật lý + Anh văn)cả năm lớp 12 + Điểm ưu tiên

Đăng ký xét học bạ có ảnh hưởng đến việc xét nguyện vọng?

Đăng ký xét học bạ có ảnh hưởng đến việc xét nguyện vọng? Đây là một câu hỏi được khá nhiều bạn thắc mắc. Do đó, tùy theo trường mà thí sinh dự tuyển, ngành học sẽ có một hoặc nhiều hình thức xét tuyển. Trong đó, xét tuyển học bạ và xét nguyện vọng dựa trên kết quả thi THPT quốc gia là hai hình thức xét tuyển riêng biệt dựa trên kết quả riêng biệt. Do đó, xét học bạ sẽ không ảnh hưởng đến hình thức xét nguyện vọng thi vào trường đại học, cao đẳng.

Đặc biệt, đối với HUFI thí sinh có thể xét tuyển bằng học bạ vào nhiều ngành học cùng lúc.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh năm 2021, liên hệ ngay:

☎️Điện thoại: (028) 38161673 - 124 hoặc (028) 54082904

📱 Hotline: 096 205 1080