Trước bối cảnh nguồn lương thực, thực phẩm bị lãng phí và vứt bỏ từ các doanh nghiệp sản xuất, nhà phân phối, nhà vườn,... thì còn vô số người bị thiếu ăn ngoài xã hội.
Đại dịch Covid-19 và ảnh hưởng do thiên tai, lũ, bão Noru miền Trung vừa qua, không chỉ làm gián đoạn hệ thống nông nghiệp thực phẩm mà còn gây ra cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu chưa từng có, dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng về sinh kế và thu nhập, gia tăng tình trạng mất an ninh lương thực và bất bình đẳng.

Nhằm nâng cao tinh thần vì cộng đồng, san sẻ yêu thương “Vì một Việt Nam không còn người đói & Chống lãng phí thực phẩm”, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam phối hợp cùng Qũy Từ Thiện C.P Việt Nam và Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm (HUFI), tổ chức chuỗi sự kiện Ngày hội Food Sharing Day - Hưởng ứng ngày lương thực thế giới - World Food Day 16.10. Ban tổ chức phát động chương trình, tuyển TNV có tinh thần trách nhiệm, hoạt động sôi nổi, mong muốn được đồng hành, hỗ trợ người khó khăn; đặc biệt có kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động hỗ trợ, giúp ích cộng đồng.
Link đăng ký: https://forms.gle/3nyZe97wqUdUkufw9
THỜI GIAN THỰC HIỆN
- Thời gian gặp TNV: 11/10/2022
- Thời gian hoạt động triển khai: 15/10/2022 - 16/10/2022