Liên quan tới các phương thức xét tuyển sớm, TS Nguyễn Mạnh Hùng, Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT), cho biết trong quá trình xét tuyển bằng phương thức tuyển sinh riêng, các trường không được phép yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học dưới bất kỳ hình thức nào.

Thí sinh nộp hồ sơ nhập học tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM năm 2021

Từ ngày 21-8 đến 17h ngày 28-8, thí sinh phải xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng bằng hình thức trực tuyến.

Riêng thí sinh thuộc diện hưởng chính sách ưu tiên (khu vực, đối tượng) phải phối hợp với các điểm tiếp nhận rà soát thông tin ưu tiên (nếu có), xác nhận số lượng nguyện vọng, đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến.

Đối với trúng tuyển diện xét tuyển thẳng, từ ngày 22-7 đến 17h ngày 20-8, thí sinh có thể xác nhận nhập học trên hệ thống (thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được đăng ký nguyện vọng xét tuyển tiếp theo, trừ các trường hợp được thủ trưởng các trường cho phép không nhập học).

Trong trường hợp chưa xác định nhập học, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia như các thí sinh khác để các trường xét tuyển, nếu trúng tuyển thí sinh sẽ xác nhận nhập học theo lịch chung. Trước 17h ngày 30-9, tất cả thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.

Theo tuoitre.vn