Nhằm giúp sinh viên nắm được những kiến thức về an toàn giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng, giảm thiểu tình trạng vi phạm luật lệ khi tham gia giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, cũng là nhằm cung cấp thông tin về luật giao thông, cho sinh viên thấy được thực trạng vi phạm luật giao thông đường bộ hiện nay, từ đó đưa ra những giải pháp để giảm thiểu tai nạn khi tham gia giao thông.

Sáng ngày 18/10/2020, Đoàn Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Khoa Chính trị - Luật tổ chức buổi tọa đàm “Sinh viên HUFI với việc đảm bảo thực hiện quy định của Luật giao thông đường bộ” tại Hội trường C, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh. Đây là chuỗi hoạt động nằm trong chương trình “Tuần lễ HUFI với an toàn giao thông” năm 2020 do Đoàn Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh thực hiện.

Đến tham dự chương trình rất vinh dự có sự góp mặt:

Về phía công an Quận Tân Phú:

1. Thượng tá Nguyễn Văn Nghĩa - Phó trưởng Công an Quận Tân Phú;

2. Trung tá Phạm Hữu Thuận - Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự Quận Tân Phú.

Về phía Đoàn trường:

1. Đồng chí Nguyễn Minh Ngọc - Bí thư Đoàn trường;

2. Đồng chí Bùi Hồng Ngọc - Phó Bí thư Đoàn trường.

Về phía khoa Chính trị - Luật:

1. TS. Nguyễn Thi Thu Thoa - Trưởng khoa;

2. ThS. Phan Thị Thu Thúy - Phó trưởng khoa;

3. TS. Nguyễn Nam Hà - trưởng Bộ môn Luật;

4. ThS. Luật sư Nguyễn Thanh Đạm - Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh.

Và sự hiện diện của quý thầy cô Khoa Chính trị - Luật; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư liên chi đoàn các Khoa cùng với gần 400 sinh viên học sinh cùng tham dự.

Đại biểu tham dự

Trung tá Phạm Vũ Thuận - Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự Quận Tân Phú

Tại buổi tọa đàm, ông Phạm Vũ Thuận -  Trung tá, Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Tân Phú chia sẻ kiến thức hành vi ứng xử văn hóa giao thông, những tình huống giao thông mà người vi phạm thường hay mắc phải để học sinh, sinh viên biết cách ứng xử và tránh mắc phải những lỗi đó khi tham gia giao thông. Bên cạnh việc đưa ra tình huống cụ thể, Ông Phạm Vũ Thuận cũng chia sẻ thêm với học sinh, sinh viên một số biện pháp nhằm hạn chế tai nạn giao thông đường bộ.

Khách mời giải đáp thắc mặc cho sinh viên

Tiếp theo là phần trao đổi với học sinh, sinh viên qua một số vấn đề về an toàn giao thông đường bộ của ông Phạm Vũ Thuận. Hầu hết, học sinh, sinh viên đều thực sự cùng quan tâm đến một số vấn đề như diễn biến tai nạn giao thông trong năm 2020 tính đến thời điểm hiện tại; Tình hình tai nạn giao thông giữa các quận huyện trong TP. HCM; Những đối tượng hay vi phạm giao thông; Vai trò giáo dục tư tưởng an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên; Và những hình thức giáo dục pháp luật đến học sinh, sinh viên trong những năm qua. Tất cả đều được ông Phạm Vũ Thuận giải đáp một cách chi tiết nhất, đảm bảo được tính kịp thời để học sinh, sinh viên có thể nắm bắt và hiểu được tầm quan trọng của việc tham gia giao thông an toàn.

Học sinh hệ THPT tham gia đặt câu hỏi cho khách mời

Buổi toạ đàm đã diễn ra trong không khí sôi nổi và đã chia sẻ thành công kiến thức về an toàn giao thông. Đây sẽ là tiền đề cũng như bài học thực tế nhất để giúp các bạn chia sẻ tuyên truyền mọi người cùng thực hiện tốt luật an toàn giao thông không chỉ cho mình mà còn cho mọi người.