“Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay.” Đã bao giờ các bạn tự hỏi trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng là gì chưa?

Hiện nay chúng ta đang đối mặt với rất nhiều cái vấn đề nhức nhối trong xã hội như môi trường sống, các kiến thức để bảo vệ bản thân,… Bạn đã sẵn sàng để trở thành một công dân có trách nhiệm hay chưa? 

“Live each day as it comes!” (Sống trọn vẹn mỗi ngày) là một trong những câu châm ngôn hay và rất đúng đắn với mỗi chúng ta. Sống có trách nhiệm còn là sống trọn vẹn mỗi ngày, không lãng phí từng phút từng giây, sống sao cho ý nghĩa với mọi việc, mọi người mà ta có trách nhiệm. Thế hệ trẻ ngày nay là tương lai của đất nước, chính vì vậy việc thực hiện đủ trách nhiệm là một nghĩa vụ quan trọng không kém của sinh viên chúng ta – tương lai của đất nước. Đây cũng chính là những suy nghĩ và trăn trở của các bạn sinh viên Ngoại ngữ, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.

https://youtu.be/WbjRRKpvQj0

Mỗi đợt hè về chúng ta lại bắt gặp màu áo xanh của thanh niên tình nguyện, những con người đó gánh vác trên vai trách nhiệm của bản thân, đi về vùng sâu vùng xa giúp đỡ người già neo đơn, sửa lại cây cầu, lợp lại mái lá... tất cả những nghĩa cử đó đều thể hiện rõ rệt những cống hiến của họ với xã hội, mong muốn một đất nước tốt đẹp hơn.

 Bên cạnh việc bồi dưỡng kiến thức, rèn luyện kỹ năng chuyên môn, sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh còn thấm nhuần ý thức công tác xã hội. Đối với các bạn, trách nhiệm đối với cộng đồng đã trở nên gần gũi, là một món ăn tinh thần không thể thiếu. Các hoạt động “Xuân yêu thương”, Địa chỉ đỏ, “xây nhà tình thương”, Tình nguyện mùa hè xanh, “SV công nghiệp thực phẩm TPHCM giải cứu nông sản cho bà con Đồng Nai”…. đã thể hiện được nhiệt huyết tuổi trẻ của sinh viên HUFI.

https://youtu.be/kpmWfozQl9g

Hy vọng với những tâm huyết và ý thức trách nhiệm cao của sinh viên Khoa Ngoại ngữ là một thông điệp mạnh mẽ nhằm nâng cao ý thức cho mỗi sinh viên chúng ta nói chung với các vấn đề xã hội hiện nay.

Trung tâm Ngoại ngữ