Sinh viên theo học ngành Luật kinh tế tại HUFI luôn được chú trọng đào tạo lý thuyết và sớm được tiếp cận với môi trường làm việc thực tế. Sáng ngày (18/09/2020) sinh viên ngành Luật Kinh tế Hufi đã có chuyến tham quan thực tế tại Tòa án Nhân dân huyện Bình Chánh. Đây là 1 trong những toà án có quy mô lớn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Trong chuyến đi, sinh viên ngành Luật Kinh tế HUFI  được trực tiếp tham dự hai phiên tòa (xét xử vụ án dân sự và xét xử vụ án hình sự).  Dưới sự xét xử của các thẩm phán sinh viên ngành Luật Kinh tế Hufi hiểu thêm được vị trí, chức năng, nhiệm vụ của từng thành viên trong phiên toà (Hội đồng xét xử; Viện kiểm sát; Luật sư; Nguyên đơn; Bị đơn; Người có nghĩa vụ liên quan…). Ngoài ra, sinh viên được tiếp cận cách lập luận, nhận định của Hội đồng xét xử, cách biện hộ của luật sư và vai trò của Viện kiểm sát.

Quá trình tiếp cận các lập luật của luật sư hai bên, công tố viên, hay phán quyết của tòa án…đã giúp sinh viên ngành Luật Kinh tế Hufi hiểu rõ hơn các nguyên tắc, quy định pháp luật. Với cơ hội tiếp xúc, học hỏi cùng các chuyên gia trong ngành, sinh viên ngành Luật Kinh tế Hufi đã nắm bắt được nhiều kiến thức về xu thế phát triển của nhóm ngành Luật nói chung và Luật kinh tế nói riêng.

 

Hội đồng xét xử vụ án dân sự

 

Hội đồng xét xử vụ án hình sự

Cùng quá trình tham quan, học tập tại từng bộ phận, sinh viên luật kinh tế Hufi có được định hướng tốt hơn cho nghề nghiệp sau này, từ việc nắm vững các chức danh cụ thể đến việc chuẩn bị đầy đủ tâm thế để bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp khi ra trường.  

 

Ngay từ năm thứ hai, với định hướng Hufi là một môi trường đào tạo ứng dụng,  sinh viên ngành Luật kinh tế của Hufi đã có thể trực tiếp tham gia học việc, trải nghiệm thực tiễn tại toà án nhân dân, các công ty Luật, văn phòng luật sư, hoặc bộ phận tư vấn luật trực thuộc các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế...

Gắn liền với chất lượng đào tạo, sinh viên Hufi còn được học tập, sinh hoạt trong điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất với hệ thống phòng học máy lạnh, wifi phủ sóng rộng, đi lại bằng thang máy ...Thư viện kết nối với các trường đại học lớn trong nước và quốc tế...được học với nhiều giảng viên giàu kinh nghiệm, các vị luật sư tham gia tranh tụng trong nhiều vụ việc thực tế.

Với điều kiện học tập toàn diện, sinh viên Luật kinh tế của HUFI đảm bảo hội nhập tốt vào môi trường thực tiễn, có được bản lĩnh vững vàng, linh động khi thực hành nghề nghiệp chuyên môn, nắm bắt cơ hội thăng tiến không chỉ trong nước mà còn trong môi trường quốc tế.

 

Khoa Chính trị - Luật