Vừa qua, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) phối hợp với Hội đồng Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia Phía Nam tổ chức hai lớp tâp huấn kỹ năng “Đổi mới sáng tạo” và "Khởi nghiệp" cho top 31 đội thi xuất sắc lọt vào bán kết cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp lần III năm 2022”.

Các đội thi được đào tạo miễn phí trong 3 ngày

Được biết trong tháng 5/2022 trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã tổ chức phát động cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp lần III năm 2022”  sau các vòng sơ tuyển hội đồng ban giáo khảo đã chọn ra 31 dự án có tiềm năng nhất bước vào vòng Bán kết. Để hỗ trợ, bồi dưỡng các bạn trẻ tài năng HUFI có bài dự thi chỉnh chu nhất, các nhóm dự án sau khi được chọn vào vòng Bán kết sẽ sẽ được tham gia đào tạo miễn phí về kỹ năng viết dự án kinh doanh, kỹ năng làm video và kỹ năng trình bày dự án.

Khóa đào tạo diễn ra trong vòng 3 ngày, ngày đầu tiên các nhóm sẽ tìm hiểu và học hỏi về các chủ đề như: Nhận thức về kinh doanh; Sự khác biệt về khởi nghiệp truyền thống và Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo; Bài tập mô phỏng kinh doanh. Vào ngày thứ hai, các nhóm sẽ đi tìm hiểu các nội dung về: Tư duy thiết kế; Xây dựng mô hình kinh doanh; Chân dung khách hàng. Ngày cuối cùng các nhóm sẽ được các chuyên gia có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm hướng dẫn viết bản kế hoạch kinh doanh, kế hoạch Marketing, rèn luyện kỹ năng thuyết trình dự án kinh doanh và kỹ năng kể chuyện bằng hình ảnh. Tuy thời gian đào tạo ngắn, nhưng với tinh thần khởi nghiệp của tuổi trẻ cùng ngọn lửa đam mê các bạn trẻ HUFI đã tiếp thu và học tập rất nhanh, áp dụng vào thực tế rất tốt.

Các đội được chuyên gia chia sẻ về kinh doanh

Chia sẻ trong bài phỏng vấn với Ban Truyền thông HUFI, các đội cho biết việc được tham gia khóa đào tạo rất hữu ích với các bạn, hỗ trợ rất nhiều cho các bạn về cách trình bày nội dung của nhóm chuyên nghiệp hơn, chỉnh chu hơn. Bên cạnh đó, các nhóm cũng bày tỏ sự vui mừng khi lọt top 31 của cuộc thi và háo hức trình bày dự án của nhóm trước Hội đồng Ban giám khảo, phần đông các bạn đều rất phấn khích và muốn đạt thành tích cao tại cuộc thi. Ngoài ra, các bạn rất kỳ vọng dự án của mình sẽ thành công và được công chúng đón nhận.

Theo kế hoạch Bán kết sẽ diễn ra vào ngày 27/08, tại đây các đội thi trưng bày sản phẩm, dịch vụ của nhóm. Ban giám khảo sẽ tham quan từng gian hàng, mỗi đội sẽ có 5 phút để trình bày và 10 phút trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Sau khi đánh giá, thảo luận Hội đồng ban giám khảo sẽ chọn ra 8 - 10 dự án được đầu tư bài bản, có tính sáng tạo và tính khả thi cao để vào vòng chung kết dự kiến diễn ra từ 28/08 – 01/10.

Dự kiến vòng Bán kết sẽ diễn ra vào ngày 27/08

Tin HUFICO