KHOA KHOA HỌC ỨNG DỤNG

Nguyễn Tuấn Anh
Phó Trưởng Khoa - Phụ trách Khoa

Lịch sử phát triển

Khoa Khoa học Ứng dụng ngày nay đã có lịch sử 15 năm hình thành và phát triển. Khoa được thành lập ngày 01 tháng 4 năm 2004 dưới tên gọi khoa Khoa học đại cương trên cơ sở tách từ khoa Kinh tế và Khoa học đại cương, gồm 13 giáo viên, thầy Thái Doãn Thanh phụ trách. Khoa được chia làm 3 tổ bộ môn: Bộ môn Toán cao cấp – Vật lý, Bộ môn Ngoại ngữ và Bộ môn Giáo dục thể chất.

Ngày 01 tháng 7 năm 2009, Bộ môn Ngoại ngữ được tách ra khỏi khoa để thành lập Trung tâm Ngoại ngữ

Ngày 03 tháng 10 năm 2009, Bộ môn Giáo dục thể chất nhận thêm nhiệm vụ và chuyển thành Bộ môn Giáo dục thể chất và Quốc phòng

Ngày 01 tháng 01 năm 2010, khoa có thêm chức năng và Bộ môn Giáo dục phổ thông được thành lập.

Ngày 15 tháng 5 năm 2010, khoa Khoa học đại cương đổi tên thành khoa Khoa học Cơ bản với chức năng là quản lý và tổ chức giảng dạy các môn khoa học cơ bản, văn hoá, giáo dục thể chất và quốc phòng trong toàn trường. Khoa có 28 người với 3 tổ bộ môn là Giáo dục đại cương, Giáo dục phổ thông, Giáo dục thể chất và Quốc phòng.

Ngày 01 tháng 9 năm 2010, Bộ môn Giáo dục phổ thông được tách ra khỏi khoa để thành lập Trung tâm Giáo dục thường xuyên.

Ngày 01 tháng 12 năm 2010, Bộ môn Giáo dục thể chất và Quốc phòng tách khỏi khoa Khoa học Cơ bản để thành lập Trung tâm Giáo dục thể chất và Quốc phòng.

Ngày 01 tháng 9 năm 2011, khoa thành lập 2 bộ môn Toán và Vật lý ổn định cho đến ngày nay.

Ngày 15 tháng 10 năm 2018, khoa Khoa học Cơ bản được đổi tên thành khoa Khoa học Ứng dụng với định hướng phát triển thành khoa quản lý ngành trong tương lai.

Lĩnh vực và loại hình đào tạo

Qua nhiều thời kỳ, khoa đã hoàn thành các nhiệm vụ giảng dạy ngoại ngữ, văn hoá phổ thông và kiến thức quốc phòng – an ninh - thể chất cho học sinh, sinh viên toàn trường.

Ngày nay, khoa tổ chức giảng dạy 20 môn học thuộc khối kiến thức chung cho các loại hình đào tạo. Khoa đảm nhận các phân môn toán, vật lý, phương pháp nghiên cứu khoa học và logic học Định hướng phát triển của khoa là sẽ phát triển thành khoa quản lý ngành đào tạo (Toán ứng dụng, Vật lý y sinh, …) từ trình độ cao đẳng, đại học đến thạc sĩ.

Thành tựu                                                                                                   

1. Về công tác đào tạo:

Tổ chức đào tạo (xây dựng đề cương, giảng dạy) tất cả các học phần Toán, Vật lý, Phương pháp nghiên cứu khoa học và Logic học, gồm 68 học phần.

Biên soạn 8 giáo trình được nghiệm thu tốt và đã được xuất bản làm tài liệu giảng dạy cho giảng viên và việc học tập của sinh viên.

Tổ chức thi Olympic Toán và Vật lý cấp trường từ năm 2011, tạo sân chơi cho sinh viên ham thích học các môn Toán và Vậy lý; tổ chức dạy bồi dưỡng thi Olympic Toán và Vật lý sinh viên toàn quốc đạt các giải thưởng cao: 10 giải nhì, 15 giải ba và 15 giải khuyến khích, đã được Hội Toán học, Hội Vật lý và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tặng bằng khen cho cán bộ và sinh viên dự thi.

2. Về công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ:

Cán bộ giảng viên của khoa đã chủ trì 1 đề tài cấp Nhà nước và 8 đề tài cấp cơ sở đã nghiệm thu đạt kết quả tốt. Khoa đã tổ chức tốt 4 hội thảo khoa học, có hàng trăm công trình khoa học của giảng viên trong khoa báo cáo tại các hội nghị/hội thảo khoa học trong nước và quốc tế, trong đó có 50 công trình được đăng trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế (có 25 bài báo phân hạng ISI).

Đội ngũ giảng viên

  • Phó giáo sư: 02, trong đó có 01 Nhà giáo ưu tú.
  • Tiến sĩ: 03
  • Thạc sĩ: 16, trong đó có 05 Nghiên cứu sinh.
  • Khác: 02

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: phòng C310, 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM

Điện thoại: 028.38163319, ext 135

E - mail:

Website: http://fgs.hufi.edu.vn/