KHOA DU LỊCH VÀ ẨM THỰC

Cao Xuân Thủy
Trưởng Khoa Du lịch và Ẩm thực

Lịch sử phát triển

Khoa Du lịch và Ẩm thực có tiền thân là hai khoa: khoa Du lịch và khoa Dinh dưỡng & Ẩm thực. Ngày 31/7/2019, Khoa Du lịch và Ẩm thực được thành lập sau khi sáp nhập khoa Du lịch và khoa Dinh dưỡng & Ẩm thực theo quyết định số 1984/QĐ-ĐCT của Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.Hồ Chí Minh.

Lĩnh vực và loại hình đào tạo

Khoa học Dinh dưỡng và ẩm thực; Khoa học Chế biến món ăn; Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành; Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Hướng dẫn viên Du lịch, Kỹ thuật chế biến món ăn.

Đào tạo ĐHCQ: 3.5 năm;  ĐHLT: 1.5 năm; Cao đẳng: 2.5 năm.

Ngoài đào tạo chính quy, Khoa Du lịch và Ẩm thực còn nhận đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu doanh nghiệp (đào tạo theo địa chỉ).

Đội ngũ giảng viên

  • Tiến sĩ: 05
  • Thạc sĩ: 29
  • Khác: 04

Thành  tựu.

Trước đây, hai khoa: Khoa Du lịch và khoa Dinh dưỡng & Ẩm thực đã có lịch sử hơn 15 năm hình thành và phát triển. Mặc dù khoa Du lịch và Ẩm thực mới được thành lập nhưng Khoa có quyền từ hào về sự kế thừa và phát triển không ngừng những thành tích đào tạo của hai khoa là tiền thân của mình. Hiện nay, Khoa có sự liên kết đào tạo, trao đổi sinh viên thực tập và hợp tác với các doanh nghiệp lớn về du lịch, nhà hàng, khách sạn.

Công tác nghiên cứu khoa học trong sinh viên được đẩy mạnh. Hàng năm, số lượng đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên đều tăng khoảng 15%.

Khoa đã có 1 giảng viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi toàn quốc; 3 giảng viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi Bộ Công Thương; 4 lượt giảng viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp Bộ, 1 giảng viên được tặng bằng khen Thủ tướng, 6 lượt giảng viên được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương, UNBND TP. Hồ Chí Minh. Ngoài đội ngũ giảng viên, các sinh viên cũng đóng góp nhiều thành tích cho tập thể khoa.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM

Điện thoại: (028)38161673 - (028)38163319 

E - mail:

Website: http://khdd.hufi.edu.vn/