KHOA CÔNG NGHỆ HÓA HỌC

Đỗ Hữu Hoàng
Trưởng Khoa Công nghệ Hóa học

Lịch sử phát triển

Khoa CN Hóa học (CNHH) trường Đại học Công nghiệp Thực Phẩm TP. Hồ Chí Minh được thành lập từ ngày 01/04/2001 trên cơ sở khoa CN Hóa học trường Cao Đẳng Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, cùng với sự phát triển của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TpHCM, Khoa Công nghệ Hóa học cũng đã từng bước khẳng định vị thế là một trong những Khoa lớn nhất Trường qua các thời kỳ. Điều này được thể hiện qua nhiều yếu tố như: nguồn nhân lực tăng từ 8 GV lên 48 GV, số lượng sinh viên tính đến thời điểm hiện tại gần 1200 sinh viên, về cơ sở vật chất, ngoài các phòng thí nghiệm sử dụng chung của nhà trường thuộc khối kiến thức cơ bản, khoa CN Hóa học được trang bị  05 phòng thí nghiệm chuyên ngành phục vụ tích cực cho công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học cho GV và sinh viên.

Đến với Khoa, người học được trang bị và có thể tự trang bị các kiến thức, kỹ năng, thái độ cần thiết để tự tin vững bước theo các ngành nghề thuộc khối CN Hóa học cũng như các khối liên quan. Bên cạnh đó, tập thể cán bộ và SV Khoa CNHH luôn phát huy năng lực NCKH, tham gia thực hiện các nhiệm vụ NCKH ứng dụng, thực hiện mục tiêu công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước, góp phần hiệu quả vào việc phát triển khoa học và công nghệ.

Lĩnh vực và loại hình đào tạo

Căn cứ nhiệm vụ được giao về ĐT và NCKH, khoa CN Hóa học hiện đang đào tạo các hệ:

Sau đại học: ngành kỹ thuật Hóa học

Đại học:

  • Ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học;
  • Công nghệ vật liệu;

Số lượng sinh viên hiện tại khoa đang quản lý gần 1200 sinh viên. Khoa đã có 04 khóa sinh viên ngành CNKT Hóa học tốt nghiệp và tỷ lệ có việc làm trên 96%.

Thành tựu

NCKH là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của khoa, cụ thể từ năm (2014-2019) số lượng công trình NCKH được công bố như sau:

  • Đề tài NCKH – Dự án cấp nhà nước/TP/Tỉnh: 20 đề tài – dự án;
  • Đề tài NCKH cấp cơ sở : 28 đề tài;
  • Bài báo đăng tải trên tạp chí quố tế: 82 bài báo;
  • Bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành trong nước: 247 bài báo.

Để phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên trong khoa, nhà trường đã trang bị hệ thống phòng thí nghiệm phục vụ công tác giảng dạy thực hành các môn thí nghiệm thực hành cơ bản cũng như các phòng thí nghiệm chuyên ngành với các trang thiết bị hiện đại.

Nhiều năm liền khoa CNHH luôn đạt thành tích tập thể lao động tiên tiến và tập thể lao động xuất sắc. Năm học 2016-2017, nhân kỷ niệm 35 năm thành lập trường, khoa CNHH đề nghị Bộ Công Thương xét tặng danh hiệu “Bằng khen cấp Bộ Công Thương” và đã được hội đồng nhà trường thông qua.

Đội ngũ giảng viên

  • Tiến sĩ: 17
  • Thạc sĩ: 28

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM

Điện thoại: (028)38161673 - (028)38163319 

E - mail:

Website: http://cheme.hufi.edu.vn/