Sáng ngày 29/09/2017 trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM long trọng tổ chức “Hội nghị khoa học công nghệ lần thứ 3 – năm 2017”, hội nghị nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 35 năm (1982-2017) ngày thành lập trường.

Hội nghị là dịp để nhà trường tổng kết, đánh giá những thành tựu khoa học và công nghệ giai đoạn 2011-2016 và định hướng phát triển trong giai đoạn 2017 – 2022. Tại hội nghị đã diễn ra các hoạt động trao đổi học thuật của giảng viên, học viên và sinh viên với các nhà khoa học và đồng thời các công trình nghiên cứu tiêu biểu cũng được công bố. Hội nghị vinh dự có mặt đông đủ các nhà khoa học hàng đầu trong các lĩnh vực sinh học, thực phẩm, hóa học, công nghệ thông tin, kinh tế, … đại điện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong nước.

Khai mạc hội nghị PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường đã báo cáo tổng kết công tác khoa học công nghệ giai đoạn 2011-2016 và phương hướng hoạt động giai đoạn 2017-2022, trong đó nhấn mạnh “Trong giai đoạn 2011-2016, hoạt động khoa học và công nghệ của Trường đã không ngừng phát triển và đạt được một số thành tựu đáng kể với sự trưởng thành, lớn mạnh về đội ngũ; số lượng công trình nghiên cứu khoa học và các công bố của giảng viên tăng nhanh”.  

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn cũng báo cáo định hướng phát triển hoạt động khoa học công nghệ trong giai đoạn 2017 – 2022, trong đó trọng tâm là nâng cao năng lực nghiên cứu của đội ngũ cán bộ - giảng viên, đặc biệt là nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ. Với đội ngũ gồm: 02 GS, 09 PGS.TS, 66 Tiến sỹ, 371 Thạc sỹ và 48 học viên đang học tập sau đại học trong và ngoài nước. Nhà trường tin tưởng hoạt động nghiên khoa học và chuyển giao công nghệ sẽ có nhiều khởi sắc trong giai đoạn 2017 – 2022.

Có 38 bài báo cáo trong kỷ yếu hội nghị được trải rộng trong nhiều lĩnh vực với tính ứng dụng thực tiễn cao. Các báo cáo toàn thể đã được sự hưởng ứng, trao đổi sôi nổi từ các đại biểu tham dự hội nghị.

Hội nghị khoa học công nghệ lần 3 của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của Hội nghị khoa học:

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Phó hiệu trưởng phụ trách Trường báo cáo tổng kết tại Hội nghị khoa học công nghệ lần 3

 

Đại biểu tham dự Hội nghị Khoa học Công nghệ lần 3

 

GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh –Nguyên Viện trưởng viện sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam.

 

GS.TSKH  Bành Tiến Long – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT

 

GS.TSKH Lê Huy Bá –Chủ tịch Hội đồng Biên tập tạp chí khoa học công nghệ và Thực phẩm trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. HCM

 

PGS.TS Phan Công Vinh – Phó trưởng khoa CNTT trường Đại học Nguyễn Tất Thành trình bày báo cáo “Xu hướng phát triển công nghệ thông tin và truyền thông trong giáo dục và đào tạo”

 

PGS.TS Trần Phước – Trưởng khoa Tài chính kế toán trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. HCM trình bày báo cáo “Mối quan hệ và các nhân tố tác động của hệ thống thông tin kế toán đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp”

 

TS. Hồ Viết Thế - Giảng viên khoa CNSH&KTMT trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. HCM trình bày báo cáo “Tiềm năng sinh học phân tử trong nghiên cứu và lai tạo các giống lúa thích nghi với biến đổi khí hậu”

 

TS. Võ Tuyển – Phó hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho Chủ tịch đoàn

Ban Truyền thông HUFI