1. Tên nhóm nghiên cứu:

- Tên gọi tắt (nếu có): Chẩn đoán ung thư

2. Lĩnh vực chuyện môn hoạt động: Y sinh học

3. Loại hình nhóm nghiên cứu: nghiên cứu cơ bản đinh hướng ứng dụng

4.1. Mục tiêu chiến lược:

Mục tiêu chung: Hợp tác nghiên cứu giữa các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước để tạo ra các sản phẩn khoa học nhằm mục đích nâng cao năng lực và chất lượng giảng dạy giảng viên trong lĩnh vực Công nghệ sinh học nói chung và Y sinh học nói riêng. Đồng thời, nhóm nghiên cứu cũng nhắm tới mục tiêu đào tạo sinh viên, hướng dẫn sinh viên tham gia nghiên cứu và hoàn thành luận văn, luận án tốt nghiệp. Trên cơ sở đó hướng tới góp phần nâng cao thứ hạng của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM ở trong nước cũng như quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu cơ bản định hướng ứng dụng.

4.2. Mục tiêu nghiên cứu cụ thể của nhóm:

- Nghiên cứu, sàng lọc tìm kiếm các chỉ thị sinh học (gene, protein) bằng phương pháp phân tích dữ liệu lớn (big data) kết hợp các thử nghiệm trên mẫu bệnh nhân ung thư, từ đó xác định được chỉ thị sinh học ứng dụng vào chẩn đoán ung thư.

- Xây dựng được quy trình chẩn đoán và tiên lượng ung thư dựa vào các chỉ thị sinh hoc.Thử nghiệm các chỉ thị trên số lượng lớn mẫu bệnh nhân để làm cơ sở cho sản xuất các bộ kit chẩn đoán ung thư.

- Tìm được các chỉ thị sinh học và xây dựng được quy trình chẩn đoán và tiên lượng ung thư gan.

5. Trưởng nhóm (kèm theo lý lịch chi tiết)

Họ tên: Trần Quỳnh Hoa

Học hàm, học vị: Tiến sĩ

Chuyên môn: Y sinh học