Ngày 18/3, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) đã tổ chức Hội nghị Quốc tế về Kinh tế lần thứ nhất - ICE 2023. Đây là sự kiện quan trọng thu hút sự tham gia của các chuyên gia, học giả và nhà nghiên cứu từ nhiều quốc gia, nhằm tập hợp các ý tưởng mới và thảo luận về các vấn đề trong lĩnh vực kinh tế hiện nay, đặc biệt là về ứng dụng của công nghệ và dữ liệu lớn vào hoạt động kinh tế.

Tại hội thảo ông Trương Gia Bảo, Chủ tịch Liên minh chuyển đổi số DTS, cho rằng hiện nay kho dữ liệu trên hệ thống không gian mạng là vô tận và mọi người phải nghiên cứu phương thức để tiếp cận, sử dụng kho dữ liệu này. Càng ngày con người càng hướng đến “gói dữ liệu tươi”, tức là các dữ liệu được cung cấp ngay tức thời, phù hợp với nhu cầu, ý định của người tìm, người dùng ngay lúc đó. Công nghệ ngày nay phát triển đến mức đọc được, định hình được suy nghĩ, ý định của con người.

GS. Biagio Simonetti, University of Sannio (Italy) với chủ đề " Các phương pháp giảm kích thước dữ liệu cho bảng ngẫu nhiên thông thường"

Ông Trương Gia Bảo - Chủ tịch liên minh chuyển đổi số DTS - trình bày chủ đề

"Ứng dụng Công nghệ và Dữ liệu lớn trong các khía cạnh kinh doanh khác nhau của nền kinh tế nước ta hiện nay"

GS. Yi-Mu Chen, Đại học I-Shou (Đài Loan), chủ đề "Mô hình kinh doanh mới: Đăng ký và dữ liệu lớn"

Ông Trần Chí Tuyến, Đại diện Ngân hàng Agribank, trình bày chủ đề "Chuyển đổi số tại Ngân hàng Agribank"

Hội nghị có sự tham gia từ 22 trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài nước với hơn 109 bài tham luận, tập trung vào các chủ đề như "Thương mại điện tử và Tiếp thị số", "Tài chính và Ngân hàng", "Kinh tế số và Chuyển đổi số", "Quản trị Kinh doanh và Chiến lược", "Kinh tế Địa phương và Phát triển kinh tế", và "Kinh tế Xanh và Bền vững" với 5 tham luận từ các diễn giả nhận được nhiều sự quan tâm của giới nghiên cứu và các công ty, doanh nghiệp công nghệ lớn hiện nay.

Khách mời chụp hình lưu niệm cuối chương trình