Sáng ngày 20/05/2022, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM (HUFI) tổ chức lễ ký kết hợp tác giữa HUFI và Trường Đào tạo Quản lý doanh nghiệp CBAM nhằm thiết lập mối quan hệ và hỗ trợ lẫn nhau trong việc triển khai các chương trình tư vấn tuyển sinh, tuyển dụng, đào tạo.

TS.Thái Doãn Thanh – Phó hiệu trường Nhà trường cùng Ông Nguyễn Văn Tiệp – Giám đốc đối ngoại của Trường Đào tạo Quản lý doanh nghiệp CBAM ký kết hợp tác

Khởi nghiệp luôn là chủ đề nóng hổi không chỉ những người trưởng thành quan tâm mà còn cả giới trẻ.  Và “khởi nghiệp”  khác với “ lập nghiệp” khởi nghiệp cần sự đổi mới sáng tạo, đặc tính khởi nghiệp là đột phá nhằm tạo ra một điều gì đấy chưa hề có trên thị trường hoặc tạo ra một giá trị tốt hơn so với những thứ đang có sẵn.

Vậy làm thế nào để hỗ trợ các bạn sinh viên có thêm các kiến thức sâu về khởi nghiệp, giúp các bạn học được cách nhìn nhận vấn đề và triển khai các ý tưởng sáng tạo làm sao thu hút nhà đầu tư, thu hút khách hàng, làm sao để đánh giá được ý tưởng này có khả năng gia nhập thị trường trở thành công ty hay sản phẩm tiềm năng... Để giải quyết các vấn đề trên Nhà trường cùng CBAM quyết định ký kết hợp tác hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong việc triển khai các chương trình tư vấn tuyển sinh, tuyển dụng, đào tạo để phát triển nguồn nhân lực, cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật cao trong hệ sinh thái khởi nghiệp.

Đại diện hai bên tham gia ký kết bao gồm: Đại diện phía Nhà trường gồm có TS.Thái Doãn Thanh – Phó hiệu trường Nhà trường và Ths. Hoàng Thị Thoa – Phó GĐ TT TS&TT; Đại diện phía CBAM Ông Nguyễn Văn Tiệp – Giám đốc đối ngoại của Trường Đào tạo Quản lý doanh nghiệp CBAM lễ ký kết diễn ra với sự chứng kiến của toàn thể các thầy cô ban lãnh đạo đến từ các Khoa, Phòng Ban Chức năng.

Ông Nguyễn Văn Tiệp – Giám đốc đối ngoại CBAM chia sẻ tại chương trình

Bên cạnh đó, đến với chương trình Ông Nguyễn Văn Tiệp – Giám đốc đối ngoại CBAM đã có những giây phút chia sẻ  câu chuyện khởi nghiệp đầy thú vị của bản thân, chia sẻ về những khó khăn mà ông gặp phải khi khởi nghiệp. Câu chuyện thành công mang lại cảm hứng cho các bạn sinh viên HUFI, cùng với những lợi ích mà việc ký kết mang lại tin chắc rằng tương lai các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm các khóa đào tạo chuyên nghiệp và tự tin khởi nghiệp.

TT TS&TT

Tin HUFFICO