Chiều ngày 14/03/2022, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hoàn đã tiếp nguyên Bộ trưởng Bộ nông nghiệp Nhật Bản ngài Takebe Tsutomu, ngài Shiraishi Hideyuki – Tổng lãnh sự quán Nhật Bản - Trưởng ban Văn hóa và giáo dục tại Thành phố Hồ Chí Minh, cùng ban lãnh đạo công ty Esuhai, nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại Việt Nam trong vấn đề mở rộng hợp tác phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản.

PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn và ngài Takebe Tsutomu (bên phải)

Ngài Takebe Tsutomu đánh giá rất cao sinh viên HUFI đang làm việc tại thị trường Nhật Bản, đặc biệt ba sinh viên của trường tiếp nhận bởi công ty Tokan. Thông qua buổi làm việc, ngài Takebe Tsutomu đề xuất thành lập chương trình đào tạo đặc biệt với tên gọi OMOTENASHI cho sinh viên HUFI thuộc hai ngành thực phẩm và khách sạn cùng nhu cầu rất lớn tại thị trường Nhật Bản hiện nay.

Thay mặt cho cán bộ giảng viên nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hoàn đã gởi lời cảm ơn sâu sắc đến phái đoàn Nhật Bản, đồng thời ủng hộ mạnh mẽ sự hợp tác theo đề xuất của ông Takebe Tsutomu và mong muốn chương trình sớm được triển khai tại HUFI.

Phòng SĐH&HTQT