Vòng Bán kết và Chung kết Cuộc thi Công nghệ chế biến sau thu hoạch năm 2022 đã được tổ chức ngày 05/11/2022 tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều giải thưởng được trao cho các bạn sinh viên.

Cuộc thi Công nghệ chế biến sau thu hoạch do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ kết hợp với trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức là cuộc thi có uy tín, là nơi giao lưu, chia sẻ những ý tưởng, sản phẩm mang tính sáng tạo đột phá có khả năng áp dụng thực tiễn trong ngành nông nghiệp và thực phẩm. Sau 2 tháng triển khai đã có 55 sản phẩm của 155 thí sinh đến từ 12 trường đại học, học viện trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh thành khác được chọn vào vòng Bán kết.

Đến dự có TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Ông Đoàn Kim Thành – Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ cùng các nhà khoa học uy tín trong lĩnh vực công nghệ chế biến sau thu hoạch.

TS.Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

TS. Thái Doãn Thanh đã khẳng định công nghệ chế biến sau thu hoạch là lĩnh vực góp phần vào phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại hóa và đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu trong thời kỳ 4.0.

Tại vòng Bán kết, các đội dự thi được chia làm 2 bảng: Bảng A là các đề tài, giải pháp công nghệ chế biến thực phẩm; Bảng B bao gồm các đề tài, giải pháp công nghệ bảo quản thực phẩm.

Tại vòng Chung kết, Hội đồng Khoa học đã chọn 05 đề tài/sản phẩm xuất sắc để thuyết trình tranh giải.

Kết quả Cuộc thi đã kết thúc tốt đẹp, tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh có 06 giải khuyến khích và 02 giải ba, 02 giải nhì. Cuộc thi năm nay không có giải nhất.

Hình ảnh các đội thi đạt giải

Một số hình ảnh poster và sản phẩm của các đội dự thi