Theo kế hoạch đã thống nhất, sáng ngày 05/11/2019, Đoàn Đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã bắt đầu đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 04 chương trình đào tạo (CTĐT) của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (Trường) thông qua buổi Lễ khai mạc được tổ chức tại Hội trường C của cơ sở 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM.

Đợt khảo sát nhằm xem xét và đánh giá mức độ đạt tiêu chuẩn chất lượng của 04 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường bao gồm: ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, ngành Công nghệ Thông tin, ngành Kế toán và ngành Quản trị kinh doanh (Ảnh: HUFI)

Đợt khảo sát nhằm xem xét và đánh giá mức độ đạt tiêu chuẩn chất lượng của 04 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường bao gồm: ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, ngành Công nghệ Thông tin, ngành Kế toán và ngành Quản trị kinh doanh theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng CTĐT ban hành theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự lễ khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM có ThS. Hồ Đắc Hải Miên - Phó Giám đốc. Về phía Đoàn ĐGN có PGS.TS. Nguyễn Đình Thuân – Trưởng đoàn chương trình Công nghệ Thông tin, PGS.TS. Lê Văn Hảo – Trưởng đoàn chương trình Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, ThS. Lâm Tường Thoại – Trưởng đoàn chương trình Quản trị kinh doanh, TS. Trần Ái Cầm – Trưởng đoàn chương trình Kế toán, cùng với những chuyên gia nhiều kinh nghiệm làm thư ký, thành viên thường trực và các đánh giá viên của 04 Đoàn.

Đại diện Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM có sự hiện diện PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng; ThS. Phan Xuân Cường – Bí thư Đảng ủy; TS. Lư Nhật Vinh – Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin; ThS. Lê Thành Tới – Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa Công nghệ Điện-Điện tử; TS. Bùi Hồng Đăng – Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa Quản trị Kinh doanh; PGS.TS. Trần Phước – Trưởng Khoa Tài chính – Kế toán; ThS. Dương Hoàng Kiệt – Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý chất lượng, cùng lãnh đạo các đơn vị, giảng viên, nhân viên và sinh viên của Nhà trường.

Mở đầu phiên khai mạc, thay mặt Trung tâm, TS. Huỳnh Khả Tú – Thư ký Đoàn đã công bố Quyết định thành lập và danh sách các thành viên của 04 Đoàn ĐGN cấp CTĐT tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.

Đại diện Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn trân trọng cảm ơn Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM đã nhiệt tình phối hợp và hỗ trợ Trường trong quá trình thực hiện ĐGN. Đại diện Trường cũng đã trình bày sơ bộ về cơ cấu tổ chức, các ngành/bậc đào tạo, cơ sở vật chất, tầm nhìn - sứ mệnh, chiến lược phát triển, hợp tác quốc tế, hợp tác doanh nghiệp và một số thành tựu đáng chú ý về đảm bảo và kiểm định chất lượng của Nhà trường trong giai đoạn gần đây. Đặc biệt, đại diện Trường nhấn mạnh, Nhà trường rất chú trọng đến công tác kiểm định chất lượng thông qua việc đẩy mạnh việc tự đánh giá cơ sở giáo dục và CTĐT. Thông qua các đợt kiểm định chất lượng sẽ là cơ sở giúp Trường nhìn ra những điểm mạnh để phát huy, những điểm tồn tại để có điều chỉnh, cải tiến kịp thời nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Thay mặt Trung tâm, ThS. Hồ Đắc Hải Miên cho biết Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM là đơn vị có số chương trình đăng ký ĐGN nhiều nhất của Trung tâm đến thời điểm này (tổng cộng 07 CTĐT) và đây cũng là đợt đánh giá có số thành viên Đoàn đông nhất (12 thành viên). Đại diện Trung tâm chân thành cảm ơn Nhà trường đã tín nhiệm và hợp tác với Trung tâm từ cấp cơ sở giáo dục đến cấp CTĐT. Thông qua các đợt đánh giá, cho thấy Ban lãnh đạo Trường nói riêng và toàn thể Trường nói chung đã quan tâm đến chất lượng và đặt vấn đề chất lượng là mục tiêu hàng đầu để phát triển bền vững. Đại diện Trung tâm mong nhận được sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ của Trường, của các Khoa, chương trình và đơn vị và cá nhân liên quan trong việc cung cấp thông tin một cách trung thực, khách quan trong quá trình triển khai nhiệm vụ của Đoàn ĐGN tại Trường.

Thay mặt 04 Đoàn ĐGN, PGS.TS. Lê Văn Hảo đã giới thiệu sơ lược về bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp chương trình đào tạo và thông qua chương trình làm việc của Đoàn ĐGN trong đợt khảo sát. Qua đó, đại diện Đoàn ĐGN cam kết sẽ làm việc với tinh thần khách quan, minh bạch, chuyên nghiệp, chất lượng và triển khai nhiệm vụ đúng quy định và quy trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm mang lại hiệu quả và giúp Trường, Khoa cải thiện chất lượng.

Cũng trong buổi khai mạc, lãnh đạo các đơn vị thực hiện các CTĐT: ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, ngành Công nghệ Thông tin, ngành Kế toán và ngành Quản trị kinh doanh đã báo cáo tổng quan về Khoa, về công tác đào tạo, nghiên cứu và hoạt động hỗ trợ tại Khoa.

Ngay sau lễ khai mạc, các Đoàn ĐGN sẽ tiến hành hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát tại các đơn vị, làm việc trực tiếp với các cán bộ đầu mối và tiến hành phỏng vấn các nhóm đối tượng có liên quan đến CTĐT (Ảnh: HUFI)

Ngay sau lễ khai mạc, các Đoàn ĐGN sẽ tiến hành hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát tại các đơn vị, làm việc trực tiếp với các cán bộ đầu mối và tiến hành phỏng vấn các nhóm đối tượng có liên quan đến CTĐT được đánh giá. Đợt khảo sát chính thức của Đoàn ĐGN tại Trường diễn ra từ ngày 05 – 08/11/2019.

Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, HUFI
Tin: Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM