Theo kế hoạch đã thống nhất ở đợt Khảo sát sơ bộ (28/10/2021), sáng ngày 09/11/2021, Đoàn Đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã bắt đầu đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 03 chương trình đào tạo (CTĐT) của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) thông qua buổi Lễ khai mạc được tổ chức tại Hội trường C của cơ sở 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM.

Đợt khảo sát nhằm xem xét và đánh giá mức độ đạt tiêu chuẩn chất lượng của 03 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường bao gồm: ngành Tài chính ngân hàng, ngành Công nghệ chế tạo máy, ngành Công nghệ chế biến thủy sản theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng CTĐT ban hành theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức 03 chương trình đào tạo (từ ngày 09-12/11/2021)

Tham dự lễ khai mạc, về phía Đoàn ĐGN có PGS.TS. Trần Thị Hồng – Trưởng Đoàn ĐGN, GS.TS. Nguyễn Thanh Nam – Thành viên thường trực, PGS.TS. Ngô Đại Nghiệp – Thành viên thường trực, ThS. Lâm Tường Thoại – Thành viên thường trực, ThS. Lưu Khánh Linh - Thư ký Đoàn, PGS.TS. Nguyễn Bá Hoàng, TS. Dương Ngọc Hảo, TS. Nguyễn Thị Huyền, ThS.Vũ Duy Cương.

Đại diện Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng HUFI; PGS.TS. Trần Phước – Trưởng Khoa Tài chính – Kế toán, TS. Đỗ Hữu Hoàng – Trưởng Khoa Công nghệ Cơ Khí; ThS. Phạm Viết Nam – Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa Thủy sản; ThS. Dương Hoàng Kiệt – Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý chất lượng, cùng các giảng viên của 03 Khoa có chương trình đào tạo được đánh giá.

Mở đầu buổi lễ khai mạc, thay mặt Trung tâm Kiểm định, ThS. Lưu Khánh Linh – Thư ký Đoàn đã công bố Quyết định thành lập Đoàn chuyên gia ĐGN và danh sách các thành viên của Đoàn ĐGN cấp CTĐT đối với 03 CTĐT của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI).

ThS. Lưu Khánh Linh công bố Quyết định thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

Đại diện Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng trân trọng cảm ơn Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM đã nhiệt tình phối hợp và hỗ trợ Trường trong quá trình thực hiện ĐGN. Để Đoàn ĐGN có góc nhìn rõ hơn về các hoạt động của HUFI trong thời gian qua, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn đã giới thiệu khái quát về cơ cấu tổ chức, các ngành/bậc đào tạo, cơ sở vật chất, tầm nhìn - sứ mệnh, chiến lược phát triển, hợp tác quốc tế, hợp tác doanh nghiệp và một số thành tựu nổi bật của Nhà trường trong giai đoạn gần đây. Đặc biệt, đại diện Trường nhấn mạnh, Nhà trường rất chú trọng đến công tác kiểm định chất lượng thông qua việc đẩy mạnh việc tự đánh giá cơ sở giáo dục và CTĐT. Thông qua các đợt kiểm định chất lượng sẽ là cơ sở giúp Trường nhìn ra những điểm mạnh để phát huy, những điểm tồn tại để có điều chỉnh, cải tiến kịp thời nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) giới thiệu khái quát về Trường

Thay mặt Đoàn ĐGN, PGS.TS. Trần Thị Hồng đã giới thiệu sơ lược về bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp chương trình đào tạo và thông qua chương trình làm việc của Đoàn ĐGN trong đợt khảo sát. Qua đó, đại diện Đoàn ĐGN cam kết sẽ làm việc với tinh thần khách quan, minh bạch, chuyên nghiệp, chất lượng và triển khai nhiệm vụ đúng quy định và quy trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm mang lại hiệu quả và giúp Trường, Khoa cải thiện chất lượng.

PGS.TS. Trần Thị Hồng đại diện Đoàn đánh giá ngoài phát biểu tại Lễ khai mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 03 chương trình đào tạo

Cũng trong buổi khai mạc, lãnh đạo các Khoa được đánh giá chất lượng CTĐT gồm ngành Tài chính ngân hàng, ngành Công nghệ chế tạo máy, ngành Công nghệ chế biến thủy sản đã báo cáo giới thiệu tổng quan về Khoa, về công tác đào tạo, nghiên cứu và hoạt động hỗ trợ tại Khoa.

Theo chương trình làm việc, Đoàn ĐGN sẽ tiến hành hoạt động nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, hồ sơ minh chứng của các chương trình, làm việc trực tiếp với các cán bộ đầu mối, dự giờ và tiến hành phỏng vấn các nhóm đối tượng có liên quan đến CTĐT được đánh giá (bao gồm lãnh đạo khoa và hội đồng khoa học & đào tạo khoa, lãnh đạo phòng ban, giảng viên, đội ngũ hỗ trợ, người học, cựu người học, nhà tuyển dụng). Đợt khảo sát chính thức của Đoàn ĐGN tại Trường diễn ra từ ngày 09 – 12/11/2021.

Một số hình ảnh làm việc của Đoàn đánh giá ngoài trong đợt khảo sát chính thức:

Đoàn đánh giá ngoài thực hiện các phiên phỏng vấn

Trung tâm Quản lý chất lượng