Chiều ngày 10/05/2022, tại phòng họp nhà C - tầng 3, Trung tâm Quản lý chất lượng tổ chức cuộc họp với các đơn vị, cá nhân trong Trường để tiến hành tập huấn thu thập, xử lý và tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện Quy chế công khai theo Kế hoạch số 227/KH-DCT ký ngày 30/3/2022 của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh.

Buổi họp Tổ thu thập, xử lý và tổng hợp báo cáo Ba công khai năm học 2022-2023

Buổi họp có sự tham dự của ThS. Dương Hoàng Kiệt - Phó Giám đốc phụ trách trung tâm Quản lý chất lượng chủ trì buổi họp, và đại diện các đơn vị trong Trường thuộc Tổ thu thập, xử lý và tổng hợp báo cáo Ba công khai.

Phát biểu tại buổi làm việc, ThS. Dương Hoàng Kiệt cho biết vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và trách nhiệm về việc thực hiện công khai theo Thông tư 36/2017/TT-BGD&ĐT ngày 28/12/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó thông tin công khai phải bao gồm: công khai cam kết chất lượng giáo dục; công khai chất lượng giáo dục thực tế; công khai điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục (cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên cơ hữu) và công khai tài chính. Việc công khai hàng năm không chỉ thực hiện theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT mà còn được sử dụng là cơ sở dữ liệu phục vụ cho kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục, kiểm định cấp chương trình đào tạo và tiến tới chuẩn bị cho việc tham gia phân tầng xếp hạng của Nhà trường.

ThS. Dương Hoàng Kiệt - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Quản lý chất lượng phát biểu tại buổi họp với Tổ thu thập, xử lý và tổng hợp báo cáo Ba công khai năm học 2022-2023

Cô Trần Nhật Hạ - Thư ký của Tổ thu thập, xử lý và tổng hợp báo cáo Ba công khai là đầu mối tổng hợp các báo cáo của các đơn vị trong Trường cũng có buổi ra mắt và trình bày, trao đổi về những điểm đổi mới như việc biểu mẫu 17 có thêm 03 Chương trình đào tạo trình độ Tiến Sĩ tại 03 khoa Công nghệ thực phẩm, Quản trị kinh doanh, Sinh học và Môi Trường. Ngoài ra, phương thức nhập liệu tại biểu mẫu 18 và biểu mẫu 20 cũng có vài thay đổi nhỏ đã được phổ biến tới các Thầy/Cô trong Tổ.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các Thầy/Cô cùng các bên liên quan khi tham gia thực hiện, triển khai kế hoạch, ngay sau buổi họp Ban Thư ký sẽ gửi tài liệu thực hiện Quy chế Ba công khai bao gồm: Kế hoạch số 227/ KH-DCT về việc thực hiện Quy chế Ba công khai, các biểu mẫu và hướng dẫn chi tiết.

Trong buổi họp cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp, các kinh nghiệm thực tiễn từ các phòng ban, các giáo vụ khoa. Những vướng mắc gặp phải trong suốt quá trình thực hiện tại các mục A, E,I, H...(biểu mẫu 18) về Nghiên cứu khoa học, nội dung tóm tắt khóa luận quá dài khiến việc tổng hợp gặp nhiều trở ngại... Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo cũng mở ra một cuộc thảo luận các vấn đề gặp phải, trao đổi, giải đáp kịp thời những thắc mắc của các Thầy/Cô từ đó đưa ra hướng khắc phục, giải quyết.

Phát biểu kết luận buổi họp, ThS. Dương Hoàng Kiệt đánh giá cao các ý kiến, các góp ý rất sát với thực tiễn và là cơ sở cho việc nghiên cứu, hoàn thiện, cải tiến cách thức làm việc để đạt hiệu quả cao nhất trong các giai đoạn tiếp theo. Tại buổi họp cũng đã thống nhất các biểu mẫu; mốc thời gian chốt dữ liệu là 15/05/2022 và thời gian các đơn vị nộp báo cáo file mềm về Trung tâm Quản lý chất lượng là đến hết ngày 19/06/2022.

Trung tâm Quản lý chất lượng