Chiều ngày 08/11/2019, đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 04 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) đã chính thức khép lại với phiên bế mạc diễn ra trang trọng tại Hội trường C cơ sở 140 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM.

Lãnh đạo nhà Trường tặng quà lưu niệm cho đoàn đánh giá (Ảnh: Hufi Media)

Tham dự bế mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP.HCM (KĐCLGD, ĐHQG-HCM) có ThS. Hồ Đắc Hải Miên – Phó Giám đốc, Giám sát Đoàn. Về phía Đoàn Đánh giá ngoài (ĐGN) là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong công tác KĐCLGD đại học gồm: PGS.TS. Nguyễn Đình Thuân – Trưởng đoàn chương trình Công nghệ Thông tin, PGS.TS. Lê Văn Hảo – Trưởng đoàn chương trình Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, ThS. Lâm Tường Thoại – Trưởng đoàn chương trình Quản trị kinh doanh, TS. Trần Ái Cầm – Trưởng đoàn chương trình Kế toán, cùng với các thành viên, thư ký của 04 Đoàn.

Về phía HUFI có sự hiện diện ông Phan Xuân Cường – Bí thư Đảng ủy; PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng; TS. Võ Tuyển – Phó Hiệu trưởng; TS. Lư Nhật Vinh – Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin; ThS. Lê Thành Tới – Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa Công nghệ Điện-Điện tử; TS. Bùi Hồng Đăng – Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa Quản trị Kinh doanh; PGS.TS. Trần Phước – Trưởng Khoa Tài chính – Kế toán; ThS. Lê Ngọc – Giám đốc Trung tâm Quản lý chất lượng, cùng lãnh đạo các đơn vị, giảng viên, nhân viên và sinh viên của Nhà trường.

Đợt khảo sát chính thức diễn ra từ ngày 05 - 08/11/2019 với các hoạt động do Đoàn ĐGN thực hiện gồm: nghiên cứu hồ sơ minh chứng; phỏng vấn – thảo luận 07 nhóm đối tượng có liên quan bên trong và ngoài trường (bao gồm lãnh đạo khoa, lãnh đạo phòng ban, giảng viên, nhân viên hỗ trợ, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng); quan sát thực địa tại các cơ sở, làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách công tác chuyên môn tại các đơn vị chức năng, quan sát hoạt động giảng dạy - học tập của Nhà trường; khảo sát giấy các đối tượng;… phục vụ công tác kiểm định chất lượng giáo dục cấp CTĐT theo bộ tiêu chuẩn được ban hành theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDÐT.

Tại phiên bế mạc, trong phần trình bày báo cáo sơ bộ kết quả đợt khảo sát chính thức phục vụ ĐGN, PGS.TS. Nguyễn Đình Thuân (đại diện khối Kỹ thuật) và ThS. Lâm Tường Thoại (đại diện khối Kinh tế - Quản trị) đã lần lượt đưa ra những đánh giá, nhận xét và đối sánh về điểm mạnh cũng như những lĩnh vực cần cải tiến của các CTĐT nhằm giúp Trường/Khoa tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo quyền lợi của người học, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng và các bên liên quan. Đại diện Đoàn ĐGN, ThS. Lâm Tường Thoại cũng đánh giá cao sự nỗ lực và tinh thần hợp tác của Nhà trường trong tuần làm việc vừa qua và cho biết kết quả đánh giá chính thức sẽ được gửi tới Trường trong thời gian tới.

Thay mặt Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM, ThS. Hồ Đắc Hải Miên gửi lời chúc mừng Nhà trường và Đoàn ĐGN đã hoàn thành đợt đánh giá, ghi nhận những nỗ lực của Trường và Khoa trong việc thực hiện tự đánh giá và tiến tới ĐGN. Lãnh đạo Trung tâm nhấn mạnh, điều cốt lõi của công tác KĐCLGD là giúp nâng cao ý thức của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên Nhà trường trong việc tập trung cải tiến và nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu và phục vụ; mong rằng Trường và Khoa sẽ sớm có kế hoạch cải tiến chất lượng theo những khuyến nghị của Đoàn ĐGN. Đồng thời, đại diện Trung tâm mong sẽ có cơ hội tiếp tục đồng hành cùng với Nhà trường trong quá trình đảm bảo và kiểm định chất lượng và gửi lời cảm ơn các thành viên Đoàn ĐGN với tinh thần trách nhiệm và chuyên môn cao, đã đưa ra những khuyến nghị có tầm đối với các CTĐT được đánh giá.

Thay mặt HUFI, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn đến Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM và Đoàn ĐGN đã dành thời gian làm việc, đưa ra những nhận xét, góp ý khách quan, trung thực và chính xác để Nhà trường và các đơn vị đào tạo tiếp tục phát triển toàn diện chất lượng, từ đó khẳng định hơn nữa uy tín, chất lượng và hiệu quả theo các cam kết mà Nhà trường đã đề ra ngay từ khi thành lập. Đại diện Nhà trường khẳng định: "Nhà trường quyết tâm không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo để thể hiện tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong toàn bộ hoạt động theo chức năng và nhiệm vụ được giao phù hợp với tầm nhìn, sứ mạng đã đặt ra".

Để cùng nhau ghi nhận những kết quả đạt được của đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 04 CTĐT, đại diện HUFI và các trưởng đoàn ĐGN đã ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức.

Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, HUFI
Tin: Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM