1982
Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tổ chức họp trực tuyến toàn thể cán bộ chủ chốt để thống nhất phương án triển khai kế hoạch học và dạy chương trình học kỳ 2 năm học 2019-2020, trong đó phương án học trực tuyến được ưu tiên trong điều kiện hiện nay, trường đã thống nhất giảm 25% học phí nhằm hỗ trợ cho sinh viên trong thời gian ở nhà để tránh lây lan dịch bệnh. Thời gian để bắt đầu học trực tuyến dự kiến là vào giữa tháng 4 năm 2020.
PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhà trường đã chuẩn bị từ rất lâu về phương pháp dạy và học trực tuyến và đến thời điểm này triển khai rộng khắp cho giảng viên và sinh viên trường. Tổ chức học trực tuyến trong học kỳ 2 năm nay, giảng viên dựa vào các bài giảng đã được biên soạn từ trước tương đối phù hợp, có bổ sung thêm các phần bài tập và phương pháp giảng dạy tích hợp. Năm nay trường triển khai cho các thầy cô dạy các môn lý thuyết, mỗi khoa sẽ áp dụng tối thiểu 2 học phần trong học kỳ này. Tổng số học phần dự kiến trong học kỳ này triển khai do giảng viên đang ký lên tới 70 môn với số lớp dự kiến khoảng 120 lớp. Nhà trường đã chuẩn bị kỹ cho vấn đề này từ lâu nhưng trong đợt dịch COVID-19 sẽ quyết liệt triển khai phương pháp này cho sinh viên làm quen dần với "lớp học không giảng đường". Những công tác chuẩn bị cho việc giảng dạy được các thầy cô chuẩn bị kỹ lưỡng và các ưu tiên các thầy cô có kinh nghiệm, trải nghiệm trong giảng dạy trực tuyến để triển khai.
Ông Thái Doãn Thanh trưởng phòng tổ chức hành chính nhà trường cho biết thêm, trường đã sắp lịch tập huấn cho giảng viên và hướng dẫn chi tiết kỹ năng sử dụng các trang thiết bị và phần mền hỗ trợ để giảng viên thực sự tự tin khi quản lý lớp học cũng như truyền đạt những kiến thức cho sinh viên để nâng cao chất lượng dạy và học. Việc học trực tuyến là vấn đề mới, đòi hỏi giảng viên có nhiều kinh nghiệm và các kỹ năng kết hợp khác. Trong kế hoạch triển khai tiếp theo của trường cũng vẫn tiến hành song song các lớp trực tuyến với các lớp truyền thống trong thời gian tới.
Xem thêm :