Sáng ngày 20/08/2024, tại Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh (HUIT) đã diễn ra buổi làm việc với đoàn công tác của Dự án An toàn thực phẩm vì sự phát triển (SAFEGRO) nhằm mở rộng cơ hội hợp tác quốc tế trong hoạt động đào tạo An toàn thực phẩm tại Việt Nam.

PGS.TS Lê Thị Hồng ÁnhPhó hiệu trưởng Nhà trường trao quà lưu niệm cho Bà Jocelyn Kelln – Chuyên gia quốc tế về đào tạo dựa trên năng lực 

Tham dự buổi làm việc, về phía Nhà trường có sự tham gia của PGS.TS Lê Thị Hồng ÁnhPhó hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Lê Nguyễn Đoan Duy Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm, Thạc sĩ Đỗ Thị Lan NhiPhó trưởng khoa Công nghệ thực phẩm, Thạc sĩ Ngô Duy Anh Triết Trưởng bộ môn Đảm bảo Chất lượng và An toàn thực phẩm. Về phía Dự án SAFEGRO có sự tham dự của Bà Jocelyn Kelln, chuyên gia quốc tế về đào tạo dựa trên năng lực (Canada), ThS. Nghiêm Bá Hưng – Chuyên gia chính sách và PGS.TS Nguyễn Thị Thảo – Chuyên gia giáo dục về An toàn thực phẩm.

Jocelyn Kelln, Chuyên gia quốc tế về đào tạo dựa trên năng lực (Canada) chia sẻ các kinh nghiệm của Canada trong việc đào tạo dựa trên năng lực (competency-based training)

Hai bên đã có thời gian làm việc và trao đổi cùng hướng về tiềm năng hợp tác để phát triển các chương trình liên kết đào về An toàn thực phẩm dựa trên năng lực (competency-based training)  cho các nhóm đối tượng: sinh viên, doanh nghiệp và cán bộ quản lý, thanh tra an toàn thực phẩm cũng như các khả năng phát triển các nội dung này thành hình thức E-learnings trong tương lai.

Buổi làm việc đánh dấu sự hợp tác giữa HUIT và SAFEGRO

Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra tiềm năng hợp tác giữa HUIT và SAFEGRO trong các lĩnh vực đào tạo về An toàn thực phẩm, đặt nền móng cho bước tiến mới trong lĩnh vực thế mạnh của Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như góp phần nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm của Việt Nam lên tầm quốc tế.

Ban Biên tập Website HUIT

TT TS&TT