Website Phiên bản thử nghiệm

Trường ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm TP. HCM đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học

23/05/2017

(PL&XH)-Chiều 20-5, tại TP. HCM đã diễn ra “Lễ công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học; trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục; lộ trình xây dựng nền tảng đổi mới sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp” cho Trường ĐH Công nghiệp Thực Phẩm TP. HCM...

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn, Phó Hiệu trưởng phụ trách HUFI nhận Quyết định và Giấy chứng nhận từ PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa, Giám đốc TT Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG TP.HCM

Đến dự Lễ công bố có TS. Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Tp.HCM; PGS. TS. Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng Giáo dục; TS. Lê Việt Long, Chánh Thanh tra Bộ Công Thương; TS. Nguyễn Vân Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển Nguồn nhân lực; Ông Lê Văn Quang, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại Tp. HCM; Ông Vương Đức Tuấn, Giám đốc TT Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN, Cục Công tác Phía Nam; Bà Mai Thị Lệ, Giám đốc Sở GD&ĐT Tây Ninh; PGS. TS. Nguyễn Hội Nghĩa, Giám đốc TT KĐCLGD – ĐHQG Tp.HCM; PGS. TS Nguyễn Xuân Hoàn; TS. Võ Tuyển, Phó Hiệu trưởng của Trường và đông đảo đại biểu, khách mời.

ng đảo đại biểu và khách mời tham dự
Đông đảo đại biểu và khách mời tham dự Lễ công bố

Từ khi được nâng cấp lên trường đại học vào năm 2010, HUFI đã chú trọng hoạt động kiểm định và tự đánh giá chất lượng giáo dục. Là yếu tố giúp nhà trường chủ động thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ và tự chịu trách nhiệm, đồng thời giúp người học thêm thông tin chọn trường. Tháng 3-2016, Trường hoàn thành công tác tự đánh giá và đã đề nghị tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục độc lập. Và được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tiến hành đánh giá ngoài.

Qua thẩm định đánh giá ngoài và xem xét công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng GD của HUFI, ban hành Nghị quyết số 05/NQ-ĐKĐCLGD ngày 27/3/2017 với kết quả thống nhất: Công nhận Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục với tỷ lệ số tiêu chí đạt yêu cầu: 80,33%. Việc đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT mới chỉ là bước khởi đầu cho việc khẳng định chất lượng đào tạo của Trường trước người học và nhà tuyển dụng.
PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn phó hiệu trưởng ký biên bản ghi nhớ với đại diện Hội Doanh nghiệp Tân Phú
PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Phó Hiệu trưởng ký biên bản ghi nhớ với đại diện Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú

Ngoài việc nhận Quyết định và Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM còn ký biên bản ghi nhớ hợp tác với đại diện Hội Doanh nghiệp Tân Phú và Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG TP. HCM.

Buổi Lễ công bố diễn ra trong không khí sôi động, hào hứng, hiện đại và thành công tốt đẹp.

Hà kiều

Nguồn: http://phapluatxahoi.vn