Logo
Ngôn ngữ

Tin tức - sự kiện

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình hoạt động trải nghiệm tham quan thực tế " Một ngày với Doanh nghiệp Hàn Quốc"

16/06/2018

Để tăng cường mục đích tìm hiểu thực tế môi trường làm việc, tiếp cận các quy trình, công nghệ sản xuất hiện đại gắn với chuyên môn nghề nghiệp của sinh viên, từ đó đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng; đồng thời tạo mối quan hệ gắn bó giữa Nhà trường và các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Sáng ngày 12/06/2018, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh phối hợp cùng công ty TNHH Việt Nam EDUPIA tổ chức cho sinh viên Hufi tham quan nhà máy của 03 doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam nhằm giúp sinh viên có điều kiện tiếp cận thực tế công việc . Về phía đại diện Công ty TNHH Việt Nam EDUPIA có sự tham gia của Ông Choi Chung Hyun – CEO, Bà Đặng Lý Trúc Quân – Manager; Đại diện phía trường có sự tham gia của Bà Hoàng Thị Thoa – Phó giám đốc trung tâm Dịch vụ Đào tạo và Hỗ trợ sinh viên và các Thầy, Cô giảng viên khoa Công nghệ Cơ khí  và hơn 100 bạn sinh viên năm nhất, năm hai của Khoa.

 

Hình 1: Hơn 100 sinh viên và đoàn Thầy, Cô trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM dẫn sinh viên khoa Công nghệ Cơ khí tham quan tại trạm xuất phát

Theo chương trình hoạt động, sinh viên được tham quan thực tế quy trình vận hành và Công nghệ sản xuất Dệt, sợi, Lều với dây chuyền công nghệ hiện đại. Tại đây, sinh viên được dịp trao đổi với các kỹ sư trực tiếp điều hành sản xuất tại Nhà máy về những kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế, từ đó giúp sinh viên hiểu rõ hơn về những kiến thức đã được học tại Trường - đặc biệt là các kiến thức liên quan đến Máy thiết bị như: Nguyên lý vận hành máy, Lập trình, tự động hóa, phần mềm thiết kế hiện đại,…. Ngoài ra, sinh viên còn được giới thiệu về các quy tắc an toàn lao động trong nhà máy, bổ sung thêm được nhiều kiến thức thực tế về an toàn lao động.

Sau buổi tham quan, sinh viên còn được ban quản lý Nhà máy giải đáp những thắc mắc trong quá trình tham quan tìm hiểu quy trình sản xuất; đồng thời sinh viên còn được cung cấp những thông tin hữu ích về những nhu cầu của Nhà tuyển dụng, chế độ làm việc tại Nhà máy,…

         Buổi tham quan không những mang lại những kiến thức thực tế cho sinh viên mà còn mở ra cơ hội hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên.

Một số hình ảnh của hoạt động trong chuyến đi:

        Sinh viên tham quan nhà máy dệt – sợi nhân tạo Công ty TNHH MTV Speed Vina tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Hình 2: Đoàn xe 2 có mặt tại CÔNG TY TNHH MTV SPEED VINA chuẩn bị vào tham quan nhà máy

Tại đây sinh viên được tìm hiểu về nguyên lý hoạt động một số loại máy dệt sợi nhân tạo, một số lỗi khi vận hành, thời gian – quá trình bảo dưỡng máy dệt.

Hình 3: Đoàn sinh viên tham quan tìm hiểu Công nghệ, nguyên lý vận hành Máy dệt dây vải – sợi nhân tạo

 

Hình 4: Đoàn sinh viên tham quan tìm hiểu Công nghệ, nguyên lý vận hành Máy dệt dây dù tròn

 

Hình 5: Sinh viên tìm hiểu về nguyên lý  hoạt động của một số loại máy dệt dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ quản lý Công ty TNHH MTV Speed Vina

 

Hình 6: Sinh viên tìm hiểu về nguyên lý và cơ chế hoạt động của một số loại máy dệt

Hình 7: Đoàn tham quan tìm hiểu dây chuyền sản xuất Dây đai có hoa văn được sản xuất bằng phần mềm tự động

Tiếp đến đoàn tham quan tại công ty TNHH DONG-A WEBBING sinh viên được xem dây chuyền sản xuất sợi nhân tạo từ các hạt nhựa, quy trình làm việc của các motor trong máy quay sợi, đồng thời tìm hiều về các sản phẩm dây có hoa văn được sản xuất bằng loại máy điện tử tự động.

 

Hình 8: Đoàn tham quan có mặt tại CÔNG TY TNHH DONG-A WEBBING

Đ/C: Khu Công Nghiệp Thái Hòa, Ấp Tân Hòa, Xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An

 

Hình 9: Đoàn tham quan tìm hiểu công nghệ, nguyên lý vận hành Dây chuyền sản xuất sợi nhân tạo

 

Hình 10: Sinh viên tìm hiểu Dây chuyền sản xuất sợi nhân tạo qua sự hướng dẫn trực tiếp của Quản lý nhà máy

 

 Hình 11: Các bạn sinh viên tìm hiểu Hạt nhựa - nguyên liệu sản xuất sợi nhân tạo

 

Hình 12: Hạt nhựa - nguyên liệu sản xuất sợi nhân tạo

 

Hình 13: Các bạn sinh viên được giải đáp thắc mắc về nguyên lý hoạt động, cơ chế vận hành trực tiếp từ quản lý nhà máy

 Cuối cùng, các bạn sinh viên được tìm hiểu về công nghệ sản xuất lều tại công ty TNHH MTV YS VINA

 

Hình 14: Đoàn có mặt tại CÔNG TY TNHH MTV YS VINA

Đ/C: ấp Đức Ngãi 1, Xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An,

       Đến tham quan CÔNG TY TNHH MTV YS VINA sinh viên được biết thêm về quy trình thiết kế khung lều bằng một số phần mềm hiện đại được sử dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

 

Hình 15: Đoàn tham quan nghe giới thiệu về công nghệ, dây chuyền sản xuất,....tại công ty TNHH MTV YS VINA

Hình 16: Ông Lee Seung Yorl tổng giám đốc Công ty YS VINA chia sẻ kinh nghiệm về quá trình hoạt động kinh doanh của Công ty, văn hóa và nhu cầu thực tế phát triển nguồn nhân lực cho Công ty

 

Hình 17: Đoàn tìm hiểu về Lều và khung lều bằng một số vật liệu mới


Hình 18: Đoàn tìm hiểu Quy trình từ thiết kế đến kiểm tra khung lêu


Hình 19: Đoàn tham quan tìm hiểu công việc phòng thiết kế mẫu

Hình 20: Sinh viên được các chuyên gia hướng dẫn sử dụng một số phần mềm hiện đại tại phòng thiết kế mẫu


Hình 21: Đoàn tham quan chụp hình lưu niệm với ban lãnh đạo Công ty YS VINA

        Trong thời gian tới Nhà trường tiếp tục phối hợp công ty TNHH Việt Nam EDUPIA triển khai các hoạt động tham quan trải nghiệm thực tế, đào tạo kỹ năng, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, giao lưu văn hóa ngôn ngữ Việt – Hàn,…nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu làm việc tại các Doanh nghiệp Hàn Quốc thực hiện cam kết đảm bảo việc làm cho sinh viên Hufi sau khi tốt nghiệp.

Nguồn: Trung tâm Dịch vụ Đào tạo và Hỗ trợ sinh viên