Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ TP. Tây Ninh tổ chức hội thảo “Giải pháp đẩy nhanh sự phát triển thành phố tây ninh theo định hướng của đô thị loại II”

27/09/2018

Tây Ninh là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam, là một tỉnh biên giới có vị thế quan trọng của Việt Nam, nơi có tuyến đường xuyên Á đi qua và 2 cửa khẩu quốc tế (Mộc bài và Xa mát). Thành phố Tây Ninh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cách Thành phố Hồ Chí Minh 99 km theo Quốc lộ 22, cách biên giới Campuchia 40 km về phía Tây Bắc. Năm 2012, TP Tây Ninh được công là đô thị loại III. Theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XI, thành phố Tây Ninh phấn đấu đến năm 2025 đạt tiêu chí đô thị loại II.

Để đẩy nhanh sự phát triển TP. Tây Ninh theo đúng lộ trình trở thành đô thị loại II vào 2025, UBND TPTây Ninh đã quyết định tổ chức Hội thảo “GIẢI PHÁP ĐẨY NHANH SỰ PHÁT TRIỂN THÀNH PHỐ TÂY NINH THEO ĐỊNH HƯỚNG CỦA ĐÔ THỊ LOẠI II”.

Trên cơ sở quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Tây Ninh và trường ĐH. Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, trên cơ sở sự tin tưởng vào năng lực khoa học của trường, Tỉnh Tây Ninh đã đề nghị Nhà trường hỗ trợ trong công tác chuyên môn của Hội Thảo. Đáp ứng nguyện vọng của tỉnh, Hiệu Trưởng đã giao cho Viện Nghiên cứu Chiến lược và Quản trị Doanh nghiệp (Viện Chiến lược) hỗ trợ tỉnh Tây Ninh tổ chức sự kiện này.

Thực hiện chỉ đạo của Hiệu Trưởng, và theo đề nghị của phía bạn, Viện Chiến lược đã hỗ trợ địa phương về thiết kế nội dung, chương trình, mời các chuyên gia ở các trường đại học viết tham luận cho hội thảo.

Trên nền tảng đó, ngày 30.8.2018, Hội thảo đã được tổ chức tại Hội trường UBND TP Tây Ninh. Tham dự hội thảo có lãnh đạo UBND, Hội đồng Nông dân, lãnh đạo các sở ban ngành của Tỉnh Tây Ninh, Lãnh đạo TP Tây Ninh và các nhà khoa học từ nhiều trường đại học. Hội thảo đã đánh giá qúa trình phát triển TP Tây Ninh, những thành tựu và hạn chế của thành phố theo định hướng đô thị loại 2 và các giải pháp khắc phục. Phía trường ĐH. Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã đóng góp cho Hội thảo 2 tham luận:

1.    “Kinh nghiệm phát triển đô thị ở Việt Nam và việc vận dụng cho định hướng phát triển thành phố Tây Ninh”, do TS. Lê Cao Thanh (Viện Chiến lược) trình bày.

2.    “Kho sát v s cn thiết xây dng đô th thông minh đáp ng cuc cách mnh công nghip 4.0”, do nhóm tác giả: TS. Văn Thế Thành, Ths.Bùi Công Danh, Ths. Phm Nguyn Huy Phương (Khoa Công ngh thông tin) trình bày.

Các tham luận của đại diện Trường đã được lãnh đạo tỉnh Tây Ninh và các đại biểu đánh giá cao. Theo như phát biểu bế mạc Hội thảo của Chủ tịch UBND TP Tây Ninh, các nhà khoa học của Trường đã góp phần gợi mở những giải pháp chiến lược cho TP Tây Ninh trên con đường phát triển, không chỉ hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn đô thị loại II, mà còn định hướng cho thành phố với tầm nhìn 2050, trở thành một đô thị sinh thái, đô thị thông minh với mũi nhọn là phát triển du lịch.

Thành công của Hội thảo góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác tốt đẹp của Trường ĐH. Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh. Trên nền tảng đó, phía TP Tây Ninh đã đề nghị Viện Nghiên cứu Chiến lược của Trường hỗ trợ địa phương trong việc đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn cách mạng 4.0. Chương trình dự kiến sẽ được khởi động vào tháng 10/2018.

Viện Nghiên cứu Chiến lược và Quản trị Doanh nghiệp

Hình ảnh, hoạt động HUFI

Bản quyền thuộc về Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Tp.HCM - Thiết kế bởi EPMT

Đăng nhập

Sai thông tin đăng nhập