Ngày 5/5/2020, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã công bố dự kiến chính thức phương án tuyển sinh năm 2020 với nhiều phương án mới. Nhà trường đã xây dựng 4 phương án mới, phù hợp với trình độ và nhu cầu của học sinh, trong đó nhà trường dành 10% để xét tuyển thẳng những em học sinh có nhu cầu vào trường với điều kiện đúng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo và có học lực giỏi các năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 của lớp 12.
 
ThS. Hoàng Thị Thoa, Phó Giám đốc trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, HUFI
 
Trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình VTC, ThS. Hoàng Thị Thoa, Phó Giám đốc trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông nhà Trường, cho biết: Trường năm nay tuyển sinh với 4 phương thức xét tuyển:
 
1. Kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp môn. (Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo)
 
2. Điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp môn. Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình cả năm của 03 môn trong tổ hợp môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên. Điểm xét tuyển = (Điểm TB cả năm lớp 12 môn X + Điểm TB cả năm lớp 12 môn Y + Điểm TB cả năm lớp 12 môn Z) + Điểm ưu tiên.
 
3. Kết quả bài thi ĐGNL ĐHQG-HCM năm 2020. Điều kiện xét tuyển: điểm từ 700 trở lên.
 
4. Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Xét học bạ lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12. Điều kiện xét tuyển: Xét tuyển thẳng theo Quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và học sinh xếp loại giỏi các năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12.
 
Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 20/5 cho cả 4 phương thức
 
Các phương án tuyển sinh năm 2020 nhằm thu hút thí sinh chất lượng, phù hợp vào nhà trường.
 
Học sinh đang nộp hồ sơ