Ngày 17/12, tại Hội trường thành ủy TP.HCM, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam và Báo Tiền Phong tổ chức vinh danh và trao học bổng Nâng bước thủ khoa 2019 cho 50 bạn tân sinh viên thủ khoa nghèo vượt khó.

Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập từ năm 1993. (Ảnh: HUFI Media)

Trong số 100 hồ sơ, 2 sinh viên HUFI ưu tú nhất đã được vinh danh, thành tích học tập rất đáng ngưỡng mộ. Bạn Lộc Tường Thức là Thủ khoa đầu vào của HUFI năm 2019 với 24,6 điểm và bạn Nguyễn Thị Kiều Trang là Á khoa với 23,6 điểm. Thức là người dân tộc thiểu số, người cha sức khỏe không được đảm bảo. Còn Trang từ năm 6 tuổi đã sống xa cha mẹ để đi mưu sinh kiếm tiền nuôi cả gia đình. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng hai bạn vẫn luôn nổ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Thành tích học tập của 2 bạn rất đáng ngưỡng mộ khi một bạn là Thủ khoa đầu vào của HUFI với 24,6 điểm và Á khoa đầu vào với 23,6 điểm.

Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập từ năm 1993. Quỹ do Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch danh dự, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm Chủ tịch điều hành, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong làm Phó Chủ tịch Điều hành và là Giám đốc Quỹ.

Qua 4 lần tổ chức học bổng “Nâng bước thủ khoa”, BTC đã “nâng bước” cho hơn 200 tân sinh viên thủ khoa nghèo vượt khó. Chọn lựa những tân thủ khoa xứng đáng nhận được học bổng là cả một quá trình xét chọn đầy căng thẳng đối với BTC bởi sinh viên ứng tuyển đều là những bạn giỏi giang trong học tập và có những hoàn cảnh rất đặc biệt.

Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, HUFI