Chiều ngày 14/12/2019 tại Hội trường C trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, Khoa Chính trị - Luật đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Pháp luật HUFI (HUFI Law Club) với mục đích tạo môi trường học thuật, sân chơi pháp luật để cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường giao lưu, trao đổi thông tin pháp luật, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, học tập kiến thức pháp luật, rèn luyện kỹ năng thực hành pháp luật nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM, hướng tới mục tiêu xây dựng Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM thành Trường Đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đa cấp độ, đào tạo nhân lực có đạo đức, tri thức và kỹ năng đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Khoa Chính trị - Luật đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Pháp luật HUFI (HUFI Law Club). (Ảnh: HUFICO)

Đến tham dự lễ ra mắt Câu lạc bộ Pháp luật HUFI
* Về phía Nhà trường:

 • Anh Nguyễn Minh Ngọc - Bí thư Đoàn Thanh niên
 • Chị Hồ Nguyễn Khánh Linh - Phó Bí Thư Đoàn Thanh niên

 • * Về phía Ban Chủ nhiệm khoa Chính trị- Luật:
  TS. Nguyễn Thị Thu Thoa, Trưởng khoa
  Ths. Phan Thị Thu Thúy, Phó trưởng khoa
  * Về Về phía các Ban, CLB Đội nhóm:
 • Ban Tư vấn Tuyển sinh HUFI
 • Ban Xung kích HUFI
 • CLB Kỹ năng lửa xanh HUFI
 • CLB Kỹ năng mềm HUFI
 • CLB Sách và Hành động HUFI
 • CLB Công tác Xã hội HUFI
 • CLB Tình nguyện Xanh
 • CLB HUFI DANCE
 • CLB HUFI GUITAR
 • CLB Võ thuật HUFI
 • CLB Đổi mới Sáng tạo - Khởi nghiệp HUFI

 • * Đồng hành cùng Câu lạc bộ Pháp luật HUFI có sự góp mặt các nhà tài trợ:
 • Ông Nguyễn Đắc Huy – Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Thịnh Long (Trung tâm Đào tạo chi nhánh tại TP.HCM)
 • Bà, Phạm Thị Kim Hiếu, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Phạm Gia Nguyễn.
 • Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ 2B Communication Class.
 • Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Đông Thuận.

* Và sự hiện diện của giảng viên trong khoa Chính trị - Luật, cán bộ các phòng ban và gần 500 sinh viên toàn trường.

Câu lạc bộ Pháp luật HUFI được thành lập không chỉ giúp cho sinh viên ngành luật mà cả sinh viên nhà trường có điều kiện học tập, nghiên cứu, bồi dưỡng kiến thức pháp luật. (Ảnh: HUFICO)

Phát biểu tại lễ ra mắt TS. Thoa, trưởng khoa Chính trị - Luật nhấn mạnh: Câu lạc bộ Pháp luật HUFI được thành lập không chỉ giúp cho sinh viên ngành luật mà cả sinh viên nhà trường có điều kiện học tập, nghiên cứu, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, là sân chơi để giao lưu, trao đổi về những vấn đề về pháp luật, góp phần rèn luyện khả năng thuyết trình, làm việc theo nhóm, tư vấn pháp luật cho sinh viên và nâng cao chất lượng học tập các môn học về pháp luật.
Câu lạc bộ Pháp luật HUFI có nhiệm vụ tổ chức các buổi tọa đàm trao đổi kiến thức pháp luật, trao đổi phương pháp thực hành các kỹ năng nghề luật của những người làm trong lĩnh vực pháp luật, tổ chức các buổi thảo luận (seminar) đóng góp ý kiến cho các dự thảo Luật, Pháp lệnh của Quốc hội, dự thảo Nghị định của Chính phủ, Thông tư của các Bộ và Cơ quan ngang Bộ đăng tải công khai để lấy ý kiến đóng góp từ nhân dân trên Website của Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, Cơ quan ngang Bộ; Văn bản qui phạm pháp luật do Chính quyền địa phương TP.HCM ban hành; Văn bản qui phạm nội bộ của HUFI; tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học theo nhu cầu xã hội; tổ chức các sự kiện, các hoạt động nghề luật hướng tới cộng đồng; Cung cấp các dịch vụ pháp lý cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu….
Hoạt động dành cho Câu lạc bộ Pháp luật HUFI nói chung và sinh viên ngành Luật Kinh tế nói riêng luôn có sự đồng hành của các doanh nghiệp.
+ Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Thịnh Long (Trung tâm Đào tạo chi nhánh tại TP.HCM) ủng hộ cho các phong trào, hoạt động của Chi đoàn khoa Chính trị - Luật: 10.000.000 VNĐ.
+ Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Phạm Gia Nguyễn ủng hộ: 8.000.000 VNĐ
+ Trung tâm Ngoại ngữ 2B Communication Class ủng hộ 10 voucher giảm giá 500.000 VNĐ/ 1voucher khi đăng ký học tại Trung tâm.
+ Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Đông Thuận, hỗ trợ 10 suất học bổng trong chương trình học bổng mùa xuân HUFI Law (1 suất trị giá 1.000.000 VNĐ cho 5 sinh viên đạt kết quả học tập cao nhất và 5 sinh viên tham gia các hoạt động phong trào tốt nhất do Đoàn Thanh niên HUFI tổ chức - dự kiến sẽ trao sau khi các sinh viên ngành Luật Kinh tế có kết quả học tập HK1, năm học 2019 - 2020)
Ngoài ra Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Đông Thuận tài trợ với 100 tấm lịch và 1.000 phong bì lì xì gửi tặng các bạn sinh viên trong chương trình “Tết ấm áp cùng sinh viên ngành Luật kinh tế”
Câu lạc bộ Pháp luật HUFI đã ra mắt Ban Chủ nhiệm và các thành viên (TS. Nguyễn Nam Hà, Chủ nhiệm CLB; NCS. ThS.LS Nguyễn Phước; NCS. ThS. Phan Ái Nhi; ThS. Nguyễn Thị Huyền; ThS. Nguyễn Đình Sinh; ThS. Đào Công Thành; Thầy Đoàn Bảo Thiên và các bạn sinh viên ngành Luật Kinh tế).
Đi cùng xu thế phát triển của xã hội và sự phát triển trong lĩnh vực ngành LUẬT với mục tiêu xây dựng và phát triển Câu lạc bộ Pháp luật HUFI thành một Câu lạc bộ Pháp luật HUFI có chất lượng, có uy tín, hy vọng rằng CLB sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa và đạt được thật nhiều thành công trong thời gian tới./.

Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, HUFI
Tin: khoa Chính trị - Luật