Theo kế hoạch thì trong ngày 27.8.2020, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được công bố đồng loạt tại các địa phương trên cả nước. Kết quả này vừa sử dụng xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa được sử dụng để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thí sinh được công nhận tốt nghiệp sẽ tiến hành điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký trước đó cho phù hợp với thực tế kết quả thi. Do vậy, khoảng thời gian gần một tháng này là gian đoạn rất quan trọng với thí sinh trong lựa chọn ngành nghề, trường học.

Bạn Đặng Quang Thắng, học sinh lớp 12 trung tâm Giáo dục phổ thông HUFI hỏi “Điểm thi tốt nghiệp THPT của em khoảng 23 điểm, thì có khả năng đậu vào HUFI không?”. Bạn Trần Anh - lớp 12 ở quận Tân Bình "Em được có 24,5 điểm thì có vào ngành Công nghệ thực phẩm của trường được không?"...

Trước những câu hỏi như vậy, Th.S Phạm Thái Sơn – Giám đốc TT Tuyển sinh và Truyền thông HUFI cho biết “Ngay sau khi có điểm tốt nghiệp THPT, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) cũng tính toán để đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho 28 ngành đào tạo. Dự kiến điểm chuẩn của phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ không có nhiều biến động so với năm 2019”.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Ngoài ra, Nhà trường cũng duy trì phương thức xét tuyển bằng học bạ lớp 12 và phương thức xét tuyển điểm thi bằng đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, các phương thức này hoàn toàn độc lập với phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT nên việc chọn lựa thêm phương thức xét tuyển bằng học bạ và phương thức xét tuyển bằng bài thi đánh giá năng lực của đại học Quốc gia TP.HCM sẽ giúp tăng cơ hội trúng tuyển vào trường.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh năm 2020, liên hệ ngay:
TRUNG TÂM TUYỂN SINH VÀ TRUYỀN THÔNG, HUFI
☎️ Điện thoại: (028) 38161673 - 124 hoặc (028) 54082904