Vào lúc 9h00 phút, sáng ngày 24/3/2021, 19 sinh viên ngành Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm khóa 2018-2022, thuộc chương trình Liên kết quốc tế 2+2 giữa hai Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (HUFI) và Trường Đại học Mỹ Hòa, Đài Loan (Meiho University, Taiwan) đã có mặt tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để chuẩn bị chuyến đi học tập giai đoạn II tại Đài Loan.

Đến dự buổi lễ tiễn sinh viên có PGS. TS Nguyễn Xuân Hoàn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đặng Tấn Hiệp – Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế; cùng toàn thể quý thầy cô; quý phụ huynh và 19 sinh viên thuộc chương trình Liên kết quốc tế 2+2 (LKQT 2+2).

Tại buổi lễ, đại diện Lãnh đạo Nhà trường đã động viên tinh thần các sinh viên, chúc các em hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình. Đồng thời, Nhà trường sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ các sinh viên trong suốt quá trình học tập tại Đài Loan. Với một môi trường giáo dục quốc tế mới, chúc các em nhanh chóng hòa nhập và học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích.

Theo thông tin về tiến độ trước đó, dự kiến 19 sinh viên chương trình LKQT 2+2 sẽ có chuyến bay tới Đài Loan vào tháng 9/2020 để tiếp tục học tập giai đoạn II theo đúng tiến độ. Tuy nhiên do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19 trên toàn thế giới nói chung, Việt Nam và Đài Loan nói riêng, 19 sinh viên đã phải hoãn chuyến đi học tập của mình để đảm bảo sức khỏe. Sau một thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, đến nay 19 sinh viên đã chính thức được phép nhập cảnh vào Đài Loan để tiếp tục học tập giai đoạn II tại Đại học Mỹ Hòa.

Phụ huynh tiễn sinh viên tại sân bay

Sinh viên làm thủ tục lên máy bay

Sinh viên khi hoàn thành thủ tục

Chương trình LKQT 2+2 đã được Nhà trường hai bên song song vận hành được hơn 05 năm. Hằng năm, mỗi khóa sinh viên chương trình LKQT 2+2 sau khi hoàn thành 02 năm đầu học tại HUFI sẽ tiếp tục chuyển tới Đại học Mỹ Hòa, Đài Loan để hoàn thành 02 năm học còn lại. Kết thúc chương trình học, sinh viên sẽ được nhận bằng quốc tế do Trường Đại học Mỹ Hòa cấp (bằng được công nhận trên toàn thế giới), sinh viên có nhiều cơ hội để học tiếp cao học hoặc làm việc tại các doanh nghiệp ở Đài Loan.