Seminar về Cách mạng công nghiệp 4.0 với chủ đề “NCKH và tạo sản phẩm có tính liên ngành”

02/12/2019

Thế giới mỗi ngày một phát triển, nhu cầu sử dụng các công nghệ kỹ thuật tăng cao. Do đó đòi hỏi con người phải am hiểu luôn sáng tạo ra những phát minh, công cụ hiện đại chạy theo kịp thời đại 4.0. Để đáp ứng yêu cầu phục vụ hoạt động đào tạo, giảng dạy, NCKH, đặc biệt là xây dựng và phát triển hệ thống CNTT tổng thể đáp ứng xu thế hội nhập CMCN 4.0 thì vừa qua ngày 29/11/2019, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. HCM (HUFI) tổ chức buổi seminar về Cách mạng công nghiệp 4.0 với chủ đề “NCKH và tạo sản phẩm có tính liên ngành”.

Media/1_VN_HOME/Images/11a594b655-3.jpg
Toàn cảnh buổi hội thảo. (Ảnh: HUFICO)

Đến với buổi seminar hôm nay, có sự hiện diện của:
- PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng, HUFI
- GS.TS Lê Huy Bá - Chủ tịch Hội đồng Biên tập tạp chí KHCN&TP, HUFI
- GS.TS Nguyễn Thanh Thủy - Chủ tịch HĐ chức danh GSNN ngành CNTT
- PGS.TS Lê Mạnh Thạnh - Nguyên PGĐ Đại học Huế
- PGS.TS Đỗ Phúc - Nguyên Phó Hiệu trường ĐH CNTT, ĐHQG TP.HCM
- PGS.TS.NCVCC Trần Văn Lăng - Phó viện trưởng, Viện Cơ học và Tin học ứng dụng, Viện HL&KH VN
- PGS.TS Trần Phước - Trưởng Khoa Tài chính kế toán, HUFI
- PGS.TS Trịnh Xuân Ngọ - GV, Chủ tịch hội đồng khoa học Khoa CNSH
- TS. Cao Xuân Thủy - Trưởng Khoa Du lịch và ẩm thực, HUFI
- TS. Bùi Hồng Đăng - Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh, HUFI
- TS. Nguyễn Thị Thủy - Trưởng Khoa Môi trường và Biến đổi khí hậu, HUFI
- TS. Phạm Minh Tuấn - Trưởng Khoa Công nghệ sinh học, HUFI
Và cùng toàn thể giáo viên, sinh viên của rất nhiều ngành của HUFI cũng như các trường ĐHSP, ĐHBRVT, ĐH SG…
Buổi hội thảo là nơi chia sẻ kinh nghiệm có ích đến các bạn sinh viên. Với những dự án, mô hình đa dạng trong các thiết kế mang tính ứng dụng cao và hiệu quả đã được các chuyên giới thiệu. Nhằm mang đến sự kỹ năng kiến thức trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật. Từ đó, chúng ta biết cách vận dụng tối ưu đưa vào đời sống sản xuất. Ngoài ra, các kết quả thảo luận trong seminar là cơ sở giúp HUFI phát triển hoạt động đào tạo, giảng dạy, và xây dựng và phát triển hệ thống CNTT tổng thể đáp ứng xu thế hội nhập CMCN 4.0, góp phần đáp ứng ngày càng tốt hơn trong việc tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước và hội nhập quốc tế.

Nội dung: Ban truyền thông HUFI