Logo
Ngôn ngữ

Hợp tác quốc tế

Hội thảo chuyên đề “Current Trend of Health Diet”

16/10/2019

Ngày 06 tháng 6, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (Trường ĐHCNTP TP.HCM) đã tổ chức buổi seminar chuyên đề “Current Trend of Health Diet” với sự trình bày của GS. Ivy GS Wang - nguyên Chủ tịch Hiệp hội Dinh dưỡng Đài Loan, hiện là thành viên Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ và Đài Loan.

TS. Đặng Tấn Hiệp - Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế (Viện ĐT&HTQT) chủ trì buổi seminar chuyên đề. Tham dự seminar có TS. Nguyễn Văn Chung - Trưởng Khoa Dinh dưỡng và Ẩm thực, ThS. Trần Thị Minh Hà - Phó trưởng Khoa Dinh dưỡng và Ẩm thực, TS. Nguyễn Thị Thủy - Phó Viện trưởng Viện ĐT&HTQT, ThS. Phạm Văn Lộc - Phó Trưởng Khoa Công nghệ sinh học, TS. Nguyễn Thị Thùy Dương - Trưởng bộ môn Khoa Công nghệ thực phẩm, cùng quý thầy cô giảng viên Trường ĐHCNTP TP.HCM. Đặc biệt, buổi seminar có sự hiện diện của cô Đỗ Thị Ngọc Diệp - nguyên giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP. HCM, bác sĩ chuyên khoa II, đồng thời là Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, cùng toàn thể sinh viên chương trình có yếu tố nước ngoài, sinh viên hệ đại trà ngành dinh dưỡng và ẩm thực, các sinh viên ngành gần của Trường, và các sinh viên bên ngoài Trường.

Trong khuôn khổ chương trình liên kết đào tạo 2+2 giữa Trường ĐHCNTP TP.HCM và Trường Đại học Mỹ Hòa, được sự đồng ý của Lãnh đạo Nhà trường, Viện ĐT&HTQT đã mời GS. Wang tham gia giảng dạy, làm việc và thực hiện buổi seminar chuyên đề “Current Trend of Health Diet” cho giảng viên, sinh viên của Trường. Tại buổi hội thảo, GS. Wang đã chia sẻ kiến thức dinh dưỡng về những loại thực phẩm gần gũi với  đời sống con người hàng ngày. Giáo sư cho biết mỗi loại thực phẩm đều có tác dụng riêng và tác dụng đó được phát huy phụ thuộc vào chế độ ăn của mỗi người. Một chế độ dinh dưỡng cân bằng chính là yếu tố đảm bảo một chế độ ăn tốt. Bên cạnh đó, GS. Wang giới thiệu một số siêu thực phẩm (super food) chứa nhiều hàm lượng vitamin và chất khoáng nhằm giúp con người bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

Buổi seminar đã nhận được nhiều sự quan tâm và phản ứng tích cực từ phía giảng viên và sinh viên tham dự. GS. Wang đã kịp thời trao đổi và chia sẻ những thông tin cần thiết và hữu ích tới các sinh viên. BS.CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp cũng chia sẻ nhằm củng cố tinh thần và tạo động lực phấn đấu cho sinh viên.

Xem tiếp