Logo
Ngôn ngữ

Tin tức - sự kiện

Hội nghị Tổng kết và định hướng phát triển Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm

15/10/2019

Sáng ngày 12/10/2019, tại thành phố Nha Trang, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết và định hướng phát triển Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp các nhà khoa học đầu ngành như  GS.TSKH.VS. Đặng Vũ Minh, GS.TSKH. Vũ Quang Côn, GS.TSKH. Lê Huy Bá, GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy, GS.TS. Đặng Đình Kim và các khách mời đại diện cho Bộ Công thương, các trường đại học, như Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Về phía Nhà trường, có sự hiện diện của Bí thư Đảng ủy Nhà trường Phan Xuân Cường, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Nhà trường - Tổng biên tập Tạp chí, TS. Võ Tuyển - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các ủy viên Hội đồng biên tập.

TS. Võ Tuyển – Phó Hiệu trưởng – phát biểu khai mạc Hội nghị

Thay mặt Nhà trường, TS. Võ Tuyển – Phó Hiệu trưởng đã nhiệt liệt chào mừng sự có mặt của toàn thể đại biểu và phát biểu khai mạc Hội nghị. Mục đích của Hội nghị là để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về việc thu hút nhiều bài viết có chất lượng cao, tăng cường kết nối – hợp tác nghiên cứu giữa các nhà khoa học, giảng viên trong và ngoài Trường, nhằm đưa ra một số giải pháp nâng cao chất lượng của Tạp chí theo chuẩn mực và thông lệ quốc tế. Đây cũng là tiền đề để Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM phát triển Tạp chí đạt chuẩn quốc gia (được Hội đồng Giáo sư Nhà nước và các Hội đồng ngành, liên ngành tính điểm công trình thêm một số ngành/liên ngành thuộc lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo của Nhà trường), hướng tới đạt chuẩn ACI (Asean Citation Index) và Scopus/ISI.   

Tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn trình bày báo cáo tổng kết và định hướng phát triển Tạp chí KHCN & Thực phẩm, với các chỉ tiêu phấn đấu: đến năm 2021, tỷ lệ bài viết bằng tiếng Anh tăng lên 50% và đến năm 2024 là 100%; năm 2022, xuất bản tạp chí online; Đến năm 2024, có ít nhất 07 ngành, liên ngành thuộc Tạp chí được HĐGSNN tính điểm; năm 2027, phấn đấu được công nhận đạt chuẩn ACI (Asean Citation Index). Theo đó, Nhà trường cũng đưa các định hướng phát triển cho Tạp chí, gồm: Đánh giá đúng vai trò và chức năng của Tạp chí; xây dựng một hội đồng biên tập, tư vấn và phản biện tốt; Xây dựng quy trình, quy chế thẩm định bài viết chặt chẽ; thực hiện chính sách thu hút các bài viết có hàm lượng khoa học cao thông qua vận động nhà nghiên cứu uy tín; tăng cường quảng bá, giới thiệu Tạp chí; mở rộng hợp tác với cơ quan phát hành; tăng cường liên kết hợp tác giữa các tạp chí KH chuyên ngành trong và ngoài nước; xây dựng môi trường nghiên cứu khoa học lành mạnh, độc lập, thuận lợi và hấp dẫn.