ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đạt chuẩn kiểm định chất lượng

24/05/2017

ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đạt chuẩn kiểm định chất lượng

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa (Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, phải) trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục cho PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn (Phó Hiệu trưởng HUFI)

Vừa qua, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM (HUFI) đã tổ chức lễ công bố quyết định công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục ĐH; trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục và lộ trình xây dựng nền tảng đổi mới sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp. Cụ thể, trường được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (ĐH Quốc gia TP.HCM) đánh giá ngoài từ tháng 3-2016 và công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục với tỷ lệ số tiêu chí đạt yêu cầu là 80,3%. PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa (Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM) đánh giá, những năm qua HUFI quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, thu hút phát triển đội ngũ giảng viên, chú trọng hệ thống quản lý chất lượng... Tuy nhiên, trường cũng cần khắc phục một số tồn tại; tăng cường kết nối doanh nghiệp; tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất... nhằm không ngừng nâng cao chất lượng. PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn (Phó Hiệu trưởng nhà trường) cho rằng việc đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT mới chỉ là bước đầu để trường khẳng định chất lượng đào tạo với người học, nhà tuyển dụng và toàn xã hội. Việc hội nhập quốc tế, đặc biệt là hội nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN đòi hỏi nhà trường liên tục cải tiến chất lượng, không chỉ đào tạo và nghiên cứu khoa học mà còn chủ động kết nối, phục vụ cộng đồng. Trường cam kết sẽ tiếp tục đầu tư phát triển những điều kiện đảm bảo chất lượng, tập trung xây dựng và hoàn thiện hệ thống đảm bảo chất lượng nội bộ, mục tiêu đến năm 2022 đạt mức 5/7 đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục ĐH theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN-QA). Bên cạnh đó, trường cũng xây dựng lộ trình đến năm 2018 sẽ đánh giá 2 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA, gồm công nghệ thực phẩm và công nghệ kỹ thuật hóa học; năm 2020 sẽ đánh giá toàn bộ chương trình đào tạo trình độ ĐH theo chuẩn MOET và AUN-QA...

M.Tâm

Nguồn: http://www.giaoduc.edu.vn

Hình ảnh, hoạt động HUFI

Bản quyền thuộc về Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Tp.HCM - Thiết kế bởi EPMT

Đăng nhập

Sai thông tin đăng nhập