ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM: Cơ hội làm việc ở Nhật.

26/07/2017

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM kết hợp Công ty Esuhai triển khai chương trình đào tạo định hướng làm việc tại Nhật Bản, giúp các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận nền kỹ thuật công nghệ, học hỏi cách quản lý và tư duy của người Nhật.

Cơ hội làm việc ở Nhật Bản

Với chương trình này, các thế hệ sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp được cam kết việc làm tại Nhật Bản với thu nhập cao và công việc có hàm lượng kỹ thuật cao. Những sinh viên không làm việc tại Nhật có thể học liên thông lên đại học ngay tại trường hoặc làm việc trong doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam.

vietnamnet 

Nguyễn Minh Quân, một cựu sinh viên Khoa Cơ khí, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho biết, trước đó Quân được gia đình định hướng đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, nhưng khi chứng kiến nhiều trường hợp ở quê bị lừa đảo và phải bán nhà trả nợ nên rất sợ.

Qua tìm hiệu, Quân quyết định theo học chương trình cao đẳng định hướng làm việc tại Nhật Bản do Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm liên kết với Công ty Esuhai - Kaizen Yoshida School.

Chương trình được đào tạo song song về chuyên môn cơ khí, tiếng Nhật, văn hóa và kỹ năng làm việc trong môi trường Nhật Bản, sau khi tốt nghiệp được phỏng vấn đi làm việc tại Nhật Bản. Đúng như định hướng của chương trình, sau khi tốt nghiệp Quân đã xuất cảnh sang Nhật làm việc với công việc đúng chuyên ngành và thu nhập khá cao.

vietnamnet 

Sau hơn một năm làm việc, Quân đã hoàn trả kinh phí vay trước đó và tích lũy được số vốn đáng kể để hỗ trợ gia đình sửa nhà. Dự tính khi kết thúc hợp đồng, cựu sinh viên này sẽ về nước phát huy kiến thức đã học ở trường đại học và kỹ năng làm việc tại Nhật để mở công ty kinh doanh riêng.

Nhận bằng chính quy

Theo ông Phạm Thái Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và dịch vụ đào tạo Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, chương trình Việc làm Nhật Bản được trường xây dựng cho hệ cao đẳng chính quy với các ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ chế biến thủy sản, kỹ thuật chế biến món ăn, điện - điện tử, cơ khí và điện tử công nghiệp mức học phí như chương trình cao đẳng chính quy đại trà nhằm trợ giúp sinh viên ra trường có thể sang Nhật làm việc.

Vì vậy, chương trình đào tạo được tối ưu hoá từ sự kết hợp chương trình đào tạo kỹ năng nghề nghiệp của Bộ LĐ-TB&XH và chương trình tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản. Bên cạnh đó, chương trình sẽ có thêm phần rèn luyện kỹ năng giúp sinh viên thích nghi môi trường làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản.

Tất cả sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng chính quy theo quy định của Bộ LĐ-TB&XH và có nhiều ưu thế như có trình độ tiếng Nhật cấp độ N4, kỹ năng làm việc trong doanh nghiệp Nhật Bản.

“Mục đích của chúng tôi là tạo ra lớp thanh niên Việt Nam có tay nghề, có kỹ năng và có thái độ làm việc chuyên nghiệp. Vì vậy chương trình đào tạo sẽ rèn luyện những vấn đề các em còn thiếu để làm việc tại Nhật mà không gặp bất kỳ trở ngại gì” - ông Sơn cho biết.

 vietnamnet

Còn ông Nguyễn Xuân Lanh, đại diện Ban Giám đốc Công ty Esuhai - đơn vị hợp tác với Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm cho biết, tới năm 2016 trên cả nước có trên 2200 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam, là quốc gia dẫn đầu về đầu tư vào Việt Nam, các dự án tiếp tục tăng mạnh trong những năm tới. Tư đó dẫn đến nhu cầu khoảng 400,000 nguồn nhân lực biết tiếng Nhật, có hiểu biết và kinh nghiệm làm việc trong môi trường Nhật Bản.

Chương trình liên kết đào tạo định hướng làm việc tại Nhật Bản do Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm Tp.HCM và Công ty Esuhai tổ chức là cơ hội rất tốt để các bạn sinh viên có môi trường học tập, rèn luyện, trải nghiệm nhằm phát triển sự nghiệp vững trắc trong các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam ở tuổi 30.

Tấn Tài

Đăng lại từ báo VietNamNet.vn

Hình ảnh, hoạt động HUFI

Bản quyền thuộc về Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Tp.HCM - Thiết kế bởi EPMT

Đăng nhập

Sai thông tin đăng nhập