ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đạt chuẩn chất lượng giáo dục

23/05/2017

Sau thời gian hoàn thành công tác tự đánh giá và mời Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đánh giá ngoài, chiều ngày 20/5, Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) đã chính thức đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục cho Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh

PGS-TS Nguyễn Xuân Hoàn, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường nhấn mạnh, sau khi được nâng cấp lên trường đại học (năm 2010), từ sự đòi hỏi nội tại trong quá trình hoạt động và phát triển của mình, HUFI đã chú trọng hoạt động kiểm định và tự đánh giá chất lượng giáo dục.

Trong quá trình tự đánh giá, trường đã xây dựng các hoạt động của mình, căn cứ vào bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường đại học do Bộ GD&ĐT ban hành năm 2007 và theo Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường đại học của Bộ GD&ĐT ban hành năm 2014. Tháng 3/2016, trường hoàn thành công tác tự đánh giá và mời Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đánh giá ngoài (tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục độc lập). Trước khi đánh giá chính thức, Đoàn đánh giá đã khảo sát sơ bộ tại Nhà trường ngày 18/11/2016. Tháng 12/2016, Đoàn đánh giá ngoài đến trường đánh giá chính thức, kết quả trường đạt tỷ lệ 80,33% và được Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục công nhận là trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

Theo PGS-TS. Nguyễn Xuân Hoàn, kết quả trên là công sức, trí tuệ của tập thể cán bộ quản lý, giảng viên, nhân viên và sinh viên toàn trường nỗ lực phấn đấu không ngừng trong những năm qua. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước khởi đầu cho việc khẳng định chất lượng đào tạo của Trường với người học và nhà tuyển dụng.

PGS-TS Nguyễn Xuân Hoàn Phó - Hiệu trưởng Phụ trách, Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh - phát biểu tại lễ trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục​

PGS-TS Nguyễn Xuân Hoàn cam kết, trong thời gian tới HUFI sẽ tiếp tục đầu tư phát triển về những điều kiện đảm bảo chất lượng, trong đó tập trung xây dựng và hoàn thiện hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong, để đến năm 2022 Trường đạt mức 5/7 trong đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục đại học theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN UniversityNetwork - Quality Assurance, AUN-QA).

Năm 2018 sẽ đánh giá 2 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA (chương trình đào tạo Công nghệ thực phẩm và Công nghệ kỹ thuật hóa học) và đến năm 2020 sẽ đánh giá toàn bộ chương trình đào tạo trình độ đại học theo chuẩn MOET và AUN-QA.

Phát biểu tại lễ trao chứng nhận, PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, đánh giá cao việc HUFI đã chủ động xây dựng chiến lược kiểm định chất lượng rất bài bản, đúng hướng. HUFITđã có nhiều cố gắng trong thu hút và nâng cao chất lượng đội ngũ, xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng hệ thống quản lý chất lượng, cải tiến chương trình đào đạo… đáp ứng các tiêu chí kiểm định.

Thanh Minh

Nguồn: http://baocongthuong.com.vn

Hình ảnh, hoạt động HUFI

Bản quyền thuộc về Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Tp.HCM - Thiết kế bởi EPMT

Đăng nhập

Sai thông tin đăng nhập